Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một nước có nền bất động sản công nghiệp được xem là lớn nhất của Thế Giới, hiện tại đang chịu ảnh hưởng trầm trọng của dịch bệnh cùng những chính sách thương mại hoá và chiến tranh thương mại. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để Việt Nam nắm giữ và phát triển thị trường bất động sản công nghiệp.

Xem thêm: mở bán biệt thự Parc 57 Parkcity Hanoi với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Được gì khi bất động sản công nghiệp phát triển tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam trước đây vốn chỉ được biết đến là nơi gia công và hoàn thiện các sản phẩm của các thương hiệu lớn trên thế giới. Ở Việt Nam có các nghành nghề sản phẩm được biết tới như gia công hàng điện tử của Apple, Sam Sung hay ngành dệt may cũng được xem là phát triển lâu đời tại các khu công nghiệp các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên chúng ta gần như chỉ hoàn thiện giai đoạn cuối cùng của một sản phẩm, đó là khâu hoàn thiện với những đặc trưng như chất lượng đội ngũ công nhân cơ bản, không yêu cầu trình độ cao, không vận hành được hệ thống máy móc đặc biệt và không nắm được quy trình sản xuất của một sản phẩm.

Khi ngành công nghiệp thế giới, cụ thể là các nước như Mỹ, Nhật, Hàn dịch chuyển bất động sản công nghiệp về Việt Nam thay vì Trung Quốc. Các công xưởng mới sẽ được hình thành, hệ thống máy móc hiện tại được nhập khẩu và đội ngũ công nhân được đào tạo để vận hành máy móc, từ đó chúng ta nắm được quy trình công nghệ sản xuất và tạo ra một giá trị ngầm đắt giá cho nền công nghiệp Việt Nam.

Những khó khăn còn tồn tại

Khi phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, những khó khăn là điều chắc chắn được dự báo trước. Đầu tiên có thể kể tới hệ thống hạ tầng đường sá tại Việt Nam chưa được hoàn thiện. Với hạ tầng hiện tại chúng ta chưa thể đáp ứng được chuỗi cung ứng trong quá trình sản xuất và vận tải. Việt Nam đang có những cảng biển lớn, nhưng chủ yếu là cảng nội địa. Để trở thành công xưởng của thế giới, chúng ta cần nhiều hơn thế. Quảng Ninh và Hải Phòng là hai nơi đang tập trung cảng biển quốc tế và có thể đáp ứng được quá trình vận chuyển hàng hoá xuyên lục địa.

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới sự phát triển của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam là trình độ công nhân chưa cao. Điều này sẽ tốn thời gian và kinh phí đào tạo, từ đó mất nhiều thời gian hơn để thích ứng với một loại hình bất động sản có chu kỳ thấp chỉ từ 3-6 tháng. Hiện tại chúng ta đang có nhiều lợi thế cho việc phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, các nhà đầu tư cần nắm được nguồn thông tin nhanh nhạy và đảm bảo cho quá trình tăng giá của đất đai, thu lời về khi giá trị bất động sản đạt đỉnh. 

Đọc thêm: Tiểu khu biệt thự duy nhất tại ParkCity là biệt thự Parc 57 sắp ra mắt khách hàng

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.