Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản giữa kỳ Covid-19 sẽ đi về đâu?

Bất động sản giữa kỳ Covid-19 sẽ đi về đâu?

Trong thời điểm mà dịch covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, hơn ai hết, nhiều khách hàng là nhà đầu tư nhỏ lẻ đang ngập ngụa trong việc loay hoay tìm hướng đi mới, bán các sản phẩm bất động sản hiện có hay tiếp tục ôm để chờ giá tăng trở lại. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà đầu tư với tiềm lực tài chính mạnh mẽ đang thấy được những cơ hội trong thời điểm khó khăn này.

Biểu đồ về xu xướng tăng giảm của bất động sản các năm gần đây
Biểu đồ về xu xướng tăng giảm của bất động sản các năm gần đây

Tìm hiểu thêm: Đầu tư sinh lời ngay với Phương Đông Green Park

ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN RA TAY KIẾM LỜI?

Thật khó để thuyết phục một khách hàng mua nhà chung cư ở thời điểm hiện tại. Yếu tố chủ đạo quyết định tới việc mua bán ở đây là do nền kinh tế đang suy thoái trầm trọng, nhiều người lo lắng về việc mua bất động sản và trả lãi ngân hàng mỗi tháng là điều không thể. Trong từng thời điểm, thị trường đều chỉ ra rằng, có nguy thì sẽ có cơ. Đối với những nhà đầu tư thực sự mạnh về tài chính, những thương vụ M&A hay những căn nhà đang được bán với giá cắt lỗ sẽ thực sự là cơ hội tốt cho họ.

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thị trường Bất Động Sản vẫn sôi động
Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thị trường Bất Động Sản vẫn sôi động

Hiện tại trên thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều thương vụ M&A diễn ra hoặc đang trong quá trình thương thảo. Số tiền của mỗi thương vụ có thể lên tới con số cả triệu đô la Mỹ. Điều này không quá khó hiểu, theo ông Sử Ngọc Khương, hiện đang làm giám đốc của Savills Việt Nam nhận định thì các khách hàng tìm tới ông để tìm hiểu thông tin thường là những người có tài chính mạnh mẽ. Họ đi săn đất rẻ, nhà rẻ trong thời kỳ khủng hoảng. Sau đó khi cán cân tài chính trở lại, họ sẽ bán ra với mức giá không tưởng. Các nhà đầu tư hiện tại chủ yếu là từ nước ngoài, đó là các khách hàng từ Hồng Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Số lượng nhà đầu tư Việt Nam cũng xuất hiện nhưng với con số giao dịch không thực sự nổi bật.

Xem thêm: Chung cư Rose Town Ngọc Hồi mở bán đợt đầu giá từ 24 triệu/m2

THỊ TRƯỜNG LIỆU CÓ CHẠM “ĐÁY” HAY VẪN TIẾP TỤC GIỮ GIÁ?

Sống xanh đang là xu hướng chung của nhiều khách hàng
Sống xanh đang là xu hướng chung của nhiều khách hàng

Hiện tại trên thị trường bất động sản, không có nhiều dự án mới được cấp phép và có đủ điều kiện mở bán. Trong thời điểm như hiện tại, một dự án đủ điều kiện mở bán được tung ra thị trường cũng phải được đầu tư bài bản về Marketing cũng như khâu bán hàng để không bị “chết yểu” trong dịch bệnh. Khách hàng đang kỳ vọng về một  mức giá tốt cho thị trường bất động sản, nhưng khách hàng lại quên mất rằng nguồn hàng đang thật sự khan hiếm. Điều này làm cho việc bất động sản sẽ giữ giá chứ không tụt ngay như kỳ vọng. Đây là thời điểm tốt để mua vào, đó là nhận định chung của nhiều chuyên gia. Điển hình như một sản phẩm mới được triển khai của Đất Xanh Miền Bắc là dự án Phương Đông Green Park. Sản phẩm này nằm ở khu vực phía Nam Hà Nội, với tập khách hàng chính là các đôi vợ chồng trẻ, có tài chính nhỏ từ 1,3 tỷ đồng/căn. Mức giá không tưởng này đã tạo cơn số, số lượng bán chung cư Phương Đông Green Park chỉ sau 4 ngày mở bán đã đạt mốc 60 căn hộ trên tổng 96 căn của giỏ hàng đợt đầu. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ: 0978.971.480 hoặc tham quan website Đất Xanh Miền Bắc để nhận thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra thêm

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *