Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản Phan Thiết và những lưu ý cho các nhà đầu tư

Bất động sản Phan Thiết và những lưu ý cho các nhà đầu tư

Thị trường bất đống sản tại Phan Thiết sau dịp tết nguyên đán đang có một sức hút lạ kỳ với các nhà đầu tư. Sự  hình thành của hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang làm thay đổi bộ mặt du lịch tại đây. Trong tương lai không xa Phan Thiết sẽ là điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy đầu tư bất động sản tại đây cần lưu ý những yếu tố gì? Hãy cùng đi sâu phân tích tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bất động sản Phan Thiết và những lưu ý cho các nhà đầu tư
Bất động sản Phan Thiết và những lưu ý cho các nhà đầu tư

Xem thêm: Harbor bay hạ long mở bán chính thức tháng 4/2019

Đầu tư đúng lúc

Sự sôi động của thị trường bất động sản Phan Thiết diễn ra đang rất mới, do vậy các nhà đầu tư cần chú ý tới 3 yếu tố quan trọng là đúng thời điểm, địa điểm và đúng loại hình sản phẩm. Người nắm giữ được những yếu tố trên sẽ thắng lớn. Nói về việc đầu tư đúng thời điểm, không chỉ riêng ở Phan Thiết mà tất cả các thị trường bất động sản khác, khi đầu tư các nhà đầu tư đều cần lựa chọn thời điểm thích hợp. Sớm đúng lúc, muộn đúng chỗ. Thời điểm hiện tại chắc chắn là thời điểm “vàng” để đổ tiền vào đây.

Trong vòng 5 năm vừa qua, kể từ lúc sân bay Phan Thiết có thông tin được xây dựng, nhiều khách hàng tại khu vực miền Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh đã đổ tiền vào Phan Thiết. Nhưng thời điểm ấy thị trường tại đây còn khá hoang sơ, hạ tầng chưa đồng bộ, mới chỉ nhen nhóm có vài dự án trong diện “chờ” được triển khai. Thời gian đằng đẵng cùng mất 4 – 5 năm để được phê duyệt và khởi công. Tiền đổ vào bị “chết” và mất giá. Nhiều nhà đầu tư đã đánh mất đi cơ hội đầu tư của mình tại thị trường khác. Ngược lại, nếu chọn thời điểm hạ tầng ổn định, đường sá rộng rãi, sân bay hình thành và đi vào hoạt động thì giá cả lúc đấy sẽ bị đẩy lên ở một ngưỡng cao. Tỷ lệ sinh lời sẽ giảm sút, tính mạo hiểm trong đầu tư cũng không còn. Do vậy thời điểm hiện tại chính là lúc thị trường thích hợp để đổ tiền vào, với hạ tầng đang bắt đầu hình thành, tiềm năng bất động sản nơi đây đang được đánh thức ở một tốc độ vừa phải, giá trị bất động sản ở thời điểm hiện tại là giá trị thực.

Khoảng tháng 9 năm 2019 này, sân bay Phan Thiết sẽ khởi công. Tuyến cao tốc Dầu Giây nối Phan Thiết cũng được triển khai. Thị trường Phan Thiết sẽ có đòn bẩy để bứt phá. Lượng khách du lịch trong vài năm trở lại đây cũng đã tăng. Phan Thiết vẫn nổi tiếng với các bãi biển dài và rộng, cát trắng – biển xanh – nắng vàng. Khách du lịch đến nơi đây đều rất có thiện cảm vì tính hoang sơ vốn có của đất Phan Thiết. Giá đất đai tại Phan Thiết ở thời điểm hiện tại đã có dấu hiệu tăng khoảng 20% so với thời điểm quý IV/2018.

tìm hiểu thêm: FLc Tropical city hạ long vẫn chưa hết hot

Chọn đúng địa điểm đầu tư

Đúng thời điểm, nhưng sai vị trí thì quả là một tai họa. Mũi Né – Phan Thiết đang là nơi hút vốn của các tập đoàn lớn, do vậy khỏi phải bàn cãi nhiều về việc sẽ đầu tư ở đâu tại Phan Thiết. Nơi đẹp nhất của Phan Thiết chính là Mũi Né. Giá đất tại khu vực này đã tăng, nhất là ở khu vực có nhiều đường lớn giao cắt, hạ tầng giao thông ổn định. Các dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai đều đang sở hữu các vị trí đắc địa ở Mũi Né là NovaHill của Novaland, Sentosa của Hưng Thịnh Group hay Goldsand Hill Villa của VNgroup. Cung đường Mũi Né được mệnh danh là cung đường có tầm view đẹp nhất Việt Nam. Những dự án nằm trên cung đường này đều có mức giá cao ngất ngưởng do tốc độ mua rất nhanh từ thị trường. Nhiều dự án giá đất từ 8 triệu/m2 đã tăng lên mức 15 triệu/m2 chỉ sau 2 tháng sau tết dương lịch. Nhiều nhà đầu tư đã chốt lời thành công với mức lợi nhuận thu về lên đến 20% trong một thời gian ngắn.

Đầu tư đúng sản phẩm

Sau tết nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, thị trường Phan Thiết ra mắt khoảng 5000 sản phẩm nghỉ dưỡng gồm cả căn hộ và biệt thự. Số lượng căn hộ condotel bán ra chiếm tỉ lệ lớn nhất, còn lại là số lương biệt thự được bán ra, con số này không nhiều nên càng làm cho các nhà đầu tư săn lùng biệt thự view biển với mức giá cao ngất ngưởng. Điển hình như dự án Goldsand Hill Villa, một ngày ghi nhận có đến vài chục sản phẩm được phân phối đến tay khách hàng dù số tiền chủ đầu tư bỏ vào làm truyền thông chưa hề lớn. Nhiều thời điểm cuối tuần, các nhà đầu tư tại Sài Gòn đổ về đến 100 khách mỗi ngày. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng mức giá biệt thự tại đây sẽ tăng sau khi sân bay và cao tốc hình thành trong khoảng 2 năm tiếp theo. Điều này hoàn toàn có cơ sở, chỉ cần các nhà đầu tư nắm vững 3 yếu tố trên, chắc chắn sẽ có những thành công lớn với mảnh đất vàng Phan Thiết.

đọc thêm: Chung cư rose town ngọc hồi ấn định lịch mở bán tháng 4/2019

Kiểm tra thêm

Giá cả đang là yếu tố thu hút đầu tư bất động sản Hạ Long

Hạ Long đang là địa phương dẫn đầu cả nước về sức hút nguồn vón …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *