Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản Quảng Ninh sẽ nhảy vọt trong thời gian tới?

Bất động sản Quảng Ninh sẽ nhảy vọt trong thời gian tới?

Bất động sản Quảng Ninh luôn là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư khu vực phía Bắc. Với tình hình thị trường đầu năm 2019 khá sôi động nhờ nhiều dự án mới được triển khai. Mức giá tăng có thể giao động từ 20 – 100%, đây hoàn toàn là một con số khả thi.

Bất động sản Quảng Ninh sẽ nhảy vọt trong thời gian tới?
Bất động sản Quảng Ninh sẽ nhảy vọt trong thời gian tới?

Tìm hiểu thêm: Chung cư Housinco nguyễn xiển giá đợt đầu từ 26 triệu/m2

Thị trường nóng trên tất cả các sản phẩm

Thị trường bất động sản đã từng chứng kiến rất nhiều lần sốt đất, sốt nhà. Không xa xôi, chỉ 5 – 6 năm trước tại thị trường bất động sản miền Trung như Đà Nẵng hay Nha Trang, nhiều đại gia bất động sản đã xuất hiện từ việc sốt đất khi thị trường du lịch nơi đây phát triển. Quảng Ninh hiện tại cũng vậy, trong khoảng thời gian từ 2016 đến nay, thị trường bất động sản nơi đây luôn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều tập đoàn lớn. Hạ Long vẫn là một kỳ quan được Unesco 2 lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Những điểm đến hấp dẫn của Hạ Long đang được định hình trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Sự đầu tư mạnh mẽ của Tỉnh Quảng Ninh vào hạ tầng cùng các chính sách mở cửa cho các chủ đầu tư lớn đã và đang thay đổi mạnh mẽ bộ mặt của nơi đây. Địa phương này đã hút một lượng lớn vốn đầu tư của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như SunGroup, VinGroup, FLC hay BIM Group. Các dự án được triển khai tại đây đều là những dự án có quy mô lên tới vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ đồng. Tổng số vốn đầu tư đổ vào Quảng Ninh từ giai đoạn 2014 đến nay đang ở ngưỡng hơn 5,5 tỷ đô.

Một tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư ở thị trường năm 2019 này đó là từ cuối giai đoạn 2018 Quảng Ninh đã phần lớn hoàn thiện hết hạ tầng về đường sá và dịch vụ. Từ ba loại hình giao thông là đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Điều này tạo điều kiện cho thị trường nhà đất 2019 rất có thể sẽ bùng nổ. Mức giá bất động sản tại Quảng Ninh vẫn đang được giữ ở mức thấp hơn so với mặt bằng chung trong Đà Nẵng hay Nha Trang.

Xem thêm: Chung cư Skyview Plaza mở bán đợt đầu giá chỉ từ 29,5 triệu/m2

Bất động sản Quảng Ninh tăng mạnh ở khu vực nào?

Những điểm sáng của bất động sản Quảng Ninh sẽ là Vân Đồn và Hạ Long. Trong ba tháng đầu năm nay, thị trường Vân Đồn sẽ có sốt, giá trị bất động sản tăng từ 25 – 30%. Hiện tại giá đất nền tại Vân Đồn đang đạt ngưỡng từ 25 – 30 triệu/m2 và có xu hướng tăng từ 5 – 8 triệu/m2. Riêng các vị trí ở mặt biển thì giá có thể tăng từ mức hiện tại là 50 triệu lên 80 – 90 triệu/m2 vì tính chất khan hiếm của đất ở các khu vực này.

Thị trường Vân Đồn vừa được giao dịch trở lại sau thời gian sốt ảo, nên việc quản lý và quy hoạch đang được định hướng và phát triển khá tốt. Do vậy tình trạng sốt ảo trước mắt sẽ không diễn ra. Khoảng tháng 6 năm 2019 thì thị trường sẽ lên cơn sốt đỉnh điểm, các chủ đầu tư lớn sẽ triển khai nhiều sản phẩm mới có quy mô và chất lượng hơn.

Với Hạ Long thì nhiều chuyên gia cũng cho rằng thị trường này đang trong giai đoạn sốt toàn bộ. Du lịch vốn là thế mạnh của Hạ Long và trong thời gian gần đây khách du lịch đến Hạ Long ngày càng đông. Kết nối vùng của nơi đây đang trở thành ngọn lửa châm ngòi cho sự bứt phá của thị trường bất động sản. Sân bay Vân Đồn, Cao Tốc Hạ Long – Hải Phòng và Cảng tàu biển quốc tế năm sao đều là những dự án có quy mô cực lớn trong tầm cả nước. Hè năm nay biển Hạ Long sẽ đón con số gấp đôi khách du lịch của các năm trước, do đó dịch vụ lưu trữ phòng ở, căn hộ ở tại nơi đây luôn khan hiếm vào mùa du lịch. Thị trường Hạ Long sắp sốt vì một vài dự án sắp được ra mắt trong thời gian tới, có thể kể tên đó là Harbor Bay Hạ Long nằm trên bán đảo 2 của BIM Group, là một cơ hội cho các nhà đầu tư quan tâm tới shophouse mặt Vịnh.

Những nơi khác như Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí cũng đang có đà tăng trưởng tốt. Đường bao biển từ Hạ Long tới Cẩm Phả được hình thành sẽ thúc đẩy bất động sản Cẩm Phả phát triển hơn. Đảo Tuần Châu cũng đang được quy hoạch và mua lại bởi những tập đoàn lớn từ nước ngoài để khai thác và triển khai quỹ đất được hợp lý hơn.

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *