Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản Vân Đồn lại “sốt” khi sân bay Vân Đồn chính thức hoạt động

Bất động sản Vân Đồn lại “sốt” khi sân bay Vân Đồn chính thức hoạt động

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, giám đốc tư vấn của Savills ông Nguyễn Sơn nhận định rằng thị trường bất động sản Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung sẽ chịu tác động lớn khi sân bay quốc tế Vân Đồn chính thức đưa vào khai thác và sử dụng.

Sân bay quốc tế Vân Đồn
Sân bay quốc tế Vân Đồn

Tìm hiểu thêm: Sắp mở bán chung cư PCC1 Thanh Xuân 44 triều khúc

Bất động sản “nảy số” như thế nào khi sân bay Vân Đồn được khai thác?

Thật không quá khi nói rằng nhắc đến bất động sản tại Quảng Ninh người ta thường nghĩ ngay đến Vân Đồn. Là một địa phương nằm trong 3 đặc khu sắp được chính thức phê duyệt từ Chính phủ, Vân Đồn là khu vực được quan tâm nhiều nhất trong năm 2018 vừa qua. Nhưng phải kể đến từ trước đó, năm 2017 khi tỉnh Quảng Ninh đầu tư hạ tầng cho Vân Đồn. Có thể kể tới Sân Bay Quốc Tế Vân Đồn do tập đoàn kinh tế tư nhân SunGroup xây dựng đã tạo một cú hích cực lớn cho bất động sản nơi đây cất cánh. Điều này cũng đồng thời tác động tới bất động sản của khu vực xung quanh.

Những định hướng phát triển lâu dài của Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung hướng tới năm 2030 giúp nơi đây trở thành một trung tâm tài chính, văn hóa và du lịch của toàn Miền Bắc. Chủ trương phát triển Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế đã có tác động lớn tới giá bất động sản khu vực này, cụ thể là mức giá đã có sự tăng trưởng mạnh trong nửa đầu 2018. Chỉ khi chính quyền tại Vân Đồn ra lệnh tạm dừng tất cả các giao dịch bất động sản trên khu vực để bình ổn giá cả và bình ổn thị trường thì những giao dịch đã bớt nhiệt hơn so với thời điểm đầu năm.

Hiện tượng sốt đất tại Vân Đồn được ông Sơn nhận định rằng đó là một thói quen của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với thị hiếu đám đông, nơi nào có nhiều giao dịch, có thể tăng giá là đổ tiền vào bất chấp rủi ro. Điều này tạo nên cơn sốt không lành mạnh, hình thức này chỉ được gọi là đầu cơ chứ không phải là đầu tư. Vốn dĩ nhiều đơn vị, cá nhân đã lợi dụng thời điểm này để đẩy giá trị bất động sản lên cao nhằm trục lợi cá nhân. Khu vực Vân Đồn đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực sự “bền” để các nhà đầu tư có thể yên tâm được. Việc đưa sân bay Vân Đồn vào khai thác chính là mở màn cho một cuộc tăng trưởng kinh tế xã hội và du lịch tại khu vực Đông Bắc và của cả tỉnh Quảng Ninh. Thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi thế ít nhiều. Nhưng không phải loại hình bất động sản nào cũng sẽ được lợi. Kể đến đầu tiên bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được lợi nhiều nhất và cũng là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Kế tiếp là đất nền, thị trường shophouse, liền kề tại các khu đô thị có quy mô lớn và được xây dựng với hạ tầng hiện đại, chỉnh chu.

Đọc thêm: Chung cư rose town 79 ngọc hồi giá chỉ 19 triệu/m2

Chạy theo phong trào đầu tư và cái kết

Trong năm 2019 tới đây, dự báo bất động sản tại Quảng Ninh sẽ còn tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Tuy nhiên sự tăng trưởng sẽ được phân chia rõ rệt trong từng khu vực cũng như loại hình bất động sản.

Căn hộ chung cư sẽ là phân khúc giữ được sự ổn định. Đối tượng người mua chủ yếu là cư dân và nhà đầu tư địa phương. Bất động sản nghỉ dưỡng với căn hộ khách sạn, biệt thự biển, liền kề, shophouse sẽ là các sản phẩm được giới đầu tư ngoại tỉnh và Hà Nội tìm kiếm nhiều. Một loại hình không thể không nhắc tới nữa là đất nền. Thị trường đất nền ở Vân Đồn đang cực kỳ sốt, với mức giá bán lên tới 30 triệu/m2. Nhưng cũng cần lưu ý một điều rằng số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long đang còn rất nhiều, có thể nhắc tới những dự án lớn đang triển khai như FLC Tropical City Hạ Long sẽ nắm giữ một phần nào đó thị trường Quảng Ninh. Hạ tầng sẽ cần thời gian để kịp phát triển theo tốc độ xây dựng hiện tại.

xem thêm: mở bán chung cư skyview plaza giá từ 29 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *