Trang chủ / Bất động sản / Căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng giá tại Việt Nam

Căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng giá tại Việt Nam

Một thống kê mới nhất của Savills Việt Nam thì tốc độ tăng giá căn hộ chung cư phân khúc cao cấp tại Việt Nam đã giảm trong năm 2019 này sẽ tăng. Chỉ số này có thể chạm ngưỡng đỉnh và tăng trưởng khoảng 5 – 6 % trong năm nay. Mức cho thuê được ghi nhận cũng đạt tỉ suất cao với phân khúc căn hộ cao cấp.

Căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng giá tại Việt Nam
Căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng giá tại Việt Nam

Xem thêm: chung cư pcc1 thanh xuân sắp mở bán tháng 4/2019

Căn hộ cao cấp trên thế giới đang ở ngưỡng ra sao?

Giá trị căn hộ phân khúc cao cấp tại Việt Nam vẫn đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực như Thailand, Singapore hay Hong Kong. Kỳ vọng của thị trường bất động sản cao cấp sẽ tăng do số lượng người giàu trên thế giới nói chung và tại Việt Nam đang lên nhanh hơn bao giờ hết. Trên thực tế giá trị bất động sản hạng sang thường có xu hướng tăng chậm và ổn định chứ không tăng ồ ạt như các loại hình hay phân khúc khác. Năm 2007 khi mà thế giới trở nên giàu có hơn và các sản phẩm bất động sản đắt giá cao cấp thường giữ các vị trí đắc địa thì chỉ số nhà ở phân khúc hạng sang tăng đến 15% mỗi năm. Nhưng sau hơn 10 năm, đến thời điểm hiện tại nhà ở cao cấp đang tăng chậm và người mua đang tìm kiếm sự chắc chắn hơn trong việc mua bán.

Nhiều thị trường trên thế giới như New York đang giảm sút chỉ số về nhà ở cao cấp. Mức giá hiện tại ở thị trường này đang giữ ở mức $28.000. Hay như thị trường Hong Kong đang một mình độc chiếm ngôi vị nơi có giá nhà cao cấp đắt nhất thế giới trong suốt 10 năm qua. Mức giá hiện tại ở Hong Kong đang là hơn $50.000, thị trường Tokyo đang xếp thứ hai với khoảng $25.000. Con số này ở London là $20.000. Có một nguyên tắc vàng rằng chắc chắn những người giàu có trên thế giới này đều muốn nắm giữ ít nhiều một phần bất động sản cao cấp tại cuốn sổ tay đầu tư của mình. Đây là sản phẩm có giá trị tăng giá về lâu dài, vừa mang tính tích lũy, vừa mang lại cái tầm và giúp họ định vị bản thân.

Đọc thêm: Mở bán shophouse harbor bay Bim Group giá từ 5,5 tỷ/căn

Thị trường căn hộ cao cấp trong nước

Cũng theo Savills Việt Nam, thị trường căn hộ tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang thấp hơn nhiều so với phần còn lại của châu lục và thế giới. Nhưng tốc độ tăng trưởng của Việt Nam lại cao hơn các nước này. Tầm nhìn và triển vọng của các nhà đầu tư đang đánh vào phân khúc cao cấp bởi thị trường trung cấp dù rất thu hút lượng người mua và tính thanh khoản cao nhưng nếu đầu tư cho thuê thì tỉ suất lợi nhuận thấp. Trong khi việc sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam dành cho người nước ngoài cũng đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn với nhiều chính sách linh hoạt từ nhà nước.

Tổng giám đốc Savills tại Việt Nam – ông Neil MacGregor cho rằng ở thời điểm hiện tại mức giá căn hộ tại thị trường Việt Nam ở phân khúc cao cấp sẽ tăng nhưng theo tốc độ khá chậm. Nhu cầu nhà ở lớn cộng với việc đô thị hóa nhanh sẽ khiến tầng lớp thượng lưu với nhu cầu sống sang ngày càng tăng, nhất là khu vực có hạ tầng ổn định và phát triển. Hiện tại mức giá căn hộ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh đang ở mức khoảng $6000/m2, so với thị trường như Hong Long thì mức giá này đang ở mức rất thấp. Nguyên nhân của chuyện này một phần là do các tính mức thuế nhà tại Việt Nam đang thấp so với phần còn lại.

Tìm hiểu thêm: đầu tư cực tốt với shophouse FLC Tropical city

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.