Trang chủ / Bất động sản / Cảng tàu nghìn tỷ Hạ Long đón chuyến tàu quốc tế năm sao đầu tiên

Cảng tàu nghìn tỷ Hạ Long đón chuyến tàu quốc tế năm sao đầu tiên

Cảng hàng không quốc tế Hạ Long đã đón tiếp chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên chất lượng năm sao mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển nổi tiếng Royal Caribbean Cruise Lines của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Chuyến tàu này xuất phát từ HongKong và đưa khoảng 2000 khách hàng cùng 1000 thủy thủ đoàn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến tham quan vịnh Hạ Long.

Tàu biển 5 sao quốc tế Celebrity Millennium tại Vịnh Hạ Long
Tàu biển 5 sao quốc tế Celebrity Millennium tại Vịnh Hạ Long

Tìm hiểu thêm: Mở bán đất nền trung tâm Hạ Long FLC Tropical City Hạ Long từ 12 triệu/m2

Đây thực sự là một dấu mốc quan trọng đánh dấu trong lịch sử phát triển của ngành du lịch của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Mở thêm những không gian mới cho việc hợp tác phát triển du lịch, nâng tầm du lịch của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Cảng hàng không quốc tế Hạ Long khi đi vào hoạt động sẽ là đòn bẩy thu hút một lượng khách du lịch lớn trên thế giới đổ về Quảng Ninh, tạo đà cho du lịch bứt phá trong năm 2019.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ông Nguyễn Đức Long cho biết với cảng hàng không quốc tế Hạ Long, du khách đến Hạ Long sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp và sang trọng nhất, rào cản giữa việc đi lại sẽ được xóa tan nhờ tàu biển lớn nhất thế giới cũng có thể cập bến tại đây. Cảnh đi vào hoạt động chỉ một năm sau khi xây dựng đã cho thấy sự đầu tư về quy mô cũng như thái độ làm việc chỉnh chu và nghiêm túc.

Celebrity Millennium là con tàu 5 sao đầu tiên cập cảng Hạ Long
Celebrity Millennium là con tàu 5 sao đầu tiên cập cảng Hạ Long

Tìm hiểu thêm: Chung cư PCC1 Thanh Xuân mở bán đợt 1 giá từ 26 triệu/m2

Được biết, dự án Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được khởi công xây dựng tháng 11/2017 có tổng số vốn 1.100 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh đầu tư 300 tỉ đồng để làm cầu dẫn; còn lại một tập đoàn tư nhân đầu tư xây dựng cầu cảng, nhà ga hành khách.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được khởi công từ cuối năm 2017 với tổng vốn đầu tư là 1100 tỷ trong đó tỉnh Quảng Ninh chi ngân sách 300 tỷ. Số tiền còn lại là của một tập đoàn tư nhân đầu tư. Đây là công trình giao thông cấp đặc biệt của Việt Nam và cũng là cảng tàu quốc tế chuyên biệt duy nhất ở thời điểm hiện tại. Tàu lớn nhất có thể cập bến có trọng tải 225000 GRT với sức chứa lên tới gần 8500 người bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn. Cảng có sức chứa tối đa 2 tàu lớn như trên cùng lúc

Các công trình chính trong cảng gồm có cầu dẫn, cầu cảng, bến du thuyền, nhà ga, nhà công vụ. Bến cảng dài khoảng 406m với 6 trụ neo, sảnh đón khách có chiều dài lên tới 130m, rộng 30m và có sức chứa gần 8500 người. Trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm, cảng tàu sẽ đón thêm khoảng 10 đoàn tàu quốc tế nữa cập cảng với kỳ vọng mang về con số khách du lịch đến Hạ Long vượt xa kỳ vọng. Ít nhất rơi vào khoảng 15 triệu lượt khách trong năm 2018 này.

Xem ngay: Chung cư Housinco Premium Nguyễn Xiển mở bán đợt một vị trí mặt đường Nguyễn Xiển

Kiểm tra thêm

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *