Chạy trốn đại dịch bằng cách chuyển từ thành phố về quê sinh sống

Trong tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp tại Mỹ, nhiều khách hàng đã lựa chọn việc dừng sống tại các căn hộ cho thuê ở thành phố trung tâm mà chuyển về ngoại ô hoặc các khu lân cận. Các ngân hàng tại Mỹ cũng đang giảm lượng lãi suất cho vay hiện tại ở mức thấp nên càng tạo điều kiện cho người Mỹ sở hữu nhà riêng.

Sở hữu nhà tại ngoại ô đang là xu hướng tại Mỹ
Sở hữu nhà tại ngoại ô đang là xu hướng tại Mỹ

Xem thêm: Mở bán siêu dự án biệt thự Parc 57 khu đô thị ParkCity Hanoi

Thống kê cho thấy lượng mua nhà ở các bang ngoại ô ở Mỹ đang tăng vọt trong thời gian gần đây. Cụ thể tại Greenwich hay Westchester đang tăng khoảng 3-4 lần so với cùng thời điểm này năm ngoái. Alice Trần, một Việt Kiều Mỹ sống tại New York đã 10 năm nay cho biết, cô vừa chuyển tới Hudson Valley cùng người anh trai của mình vào tháng 8 năm nay. Cô sẽ có một căn nhà mới tại đây với phong cách sống thư thái và nghỉ dưỡng, đổi lại sẽ mất khoảng 2h lái xe để cô vào trung tâm thành phố.

Khi Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, gia đình của Robert Chang lựa chọn thay đổi môi trường sống của cả gia đình. Vốn đang sống trong một căn nhà đang được thuê tại trung tâm Chicago, Anh Chang đã chuyển về vùng ngoại ô sinh sống với số tiền khoảng 300.000 USD cho một căn nhà rộng rãi, không quá xa trung tâm và quan trọng hơn là nơi đây dịch bệnh đang được kiểm soát tốt hơn. Các con của Chang vẫn sẽ đi học tiếp các chương trình đang dang dở và anh cũng sẽ tìm được một công việc mới tại nơi mới chuyển đến cùng vợ của mình. Căn nhà mới của Chang có diện tích lên tới 320m2 đất, với rất nhiều cây cối xung quanh, sân vườn và bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Đây là điều mà anh và vợ con anh không thể tìm thấy khi sống tại trung tâm Chicago. Thu nhập hiện tại của cả hai vợ chồng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu chi trả hàng tháng cho việc vay ngân hàng mua nhà.

Không gian sống xanh, sống sạch đang là điều mà giới thượng lưu Việt Nam hướng tới
Không gian sống xanh, sống sạch đang là điều mà giới thượng lưu Việt Nam hướng tới

Thực tế là Covid-19 đang thay đổi thói quen sinh hoạt và nơi ở không chỉ tại Mỹ mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới. Trong đó có cả Việt Nam, dù Việt Nam là một nước dịch bệnh đang được kiểm soát ở mức tốt nhất Thế Giới. Xu hướng sống xanh, ở sạch đang là một điều gì đó ngày càng hiện hữu. Những khu đô thị xanh tại Hà Nội như Vinhomes Oceans Park, ParkCity Hanoi hay Gamuda vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Sắp tới đây, chủ đầu tư ParkCity sẽ cho ra mắt dòng biệt thự siêu cao cấp là Parc 57 gồm 57 căn biệt thự đơn lập xây 3 tầng 1 tum tới thị trường Việt Nam. Khách hàng có thể đặt chỗ và tìm hiểu thông tin dự án ngay từ bây giờ bằng cách truy cập vào đường link sau: .