Trang chủ / Bất động sản / Có nên đầu tư Bất Động Sản ở thời điểm hiện tại?

Có nên đầu tư Bất Động Sản ở thời điểm hiện tại?

Ở thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản vẫn nhận định thị trường nhà đất chưa thể khôi phục ngay. Nhưng trong nguy vẫn có cơ, các chuyên gia cũng đồng ý với nhau rằng đây là một điểm sáng, có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều thách thức.

Thị trường bất động sản sẽ sớm sôi động trở lại
Thị trường bất động sản sẽ sớm sôi động trở lại

Đọc thêm: Mở bán chung cư Park Kiara Hà Đông nhiều ưu đãi cho khách hàng

Trải qua nửa năm đầu của 2020 đầy ảm đạm, các chỉ số của bất động sản giảm chư từng có tiền lệ. Có thể nói dịch covid đã làm nhiều ngành điêu đứng, không chỉ riêng bất động sản. Nhưng nếu nhìn một cách nghiêm túc vào thị trường, không phải là không có những điểm sáng nhất định, khi mà dịch bệnh đang được khống chế rất tốt và lượng giao dịch đang có sự trở lại đáng kể. Có thể dẫn lời vài trích dẫn của các chuyên gia:

  • Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CenGroup cho rằngrằng thị trường bất động sản hiện tại sẽ mất ít nhất 2 năm để phục hồi. Nhưng cũng có những điểm sáng nhất định ở bất động sản công nghiệp và các khu vực đất nền, đất đô thị có quy hoạch sổ đỏ rõ ràng. Điển hình có thể kể tới các khu vực như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh ở miền Bắc là những nơi bất động sản phục hồi nhanh chóng hơn cả.
  • Tổng giám đốc của JLL khu vực Asian – Mr Chris Fossick thì cho rằng bất động sản sẽ thay đổi trong thời gian 1 năm tới. Cũng theo lời ông này, nhiều kế hoạch đầu tư bất động sản của nhiều khách hàng đã bị hoãn lại nhưng không đồng nghĩa với việc sẽ không đầu tư nữa. Bởi hiện tại lãi suất ngân hàng trên toàn cầu đang giảm mạnh, đồng nghĩa với bất động sản đang là kênh có mức thu lợi nhuận ổn định nhất. Độ minh bạch của sản phẩm và vị trí sẽ là hai yếu tố quyết định tới sự thành bại của một sản phẩm bất động sản.
  • Ông Nguyễn Đính, hiện đang giữ chức vụ Tổng thư ký hội môi giới Bất động sản tại Việt Nam thì lạc quan hơn, ông cho rằng trong tháng 7 này thị trường sẽ sớm khôi phục và sôi động trở lại khi mà chính sách cách ly xã hội được gỡ bỏ, nhiều hàng rào về thuế quan và các chính sách kích cầu của chính phủ cũng được đẩy mạnh sẽ tạo đà phục hồi tốt cho thị trường.
  • Theo Savill Việt Nam,. hiện tại thị trường sẽ phục hồi vào quý I.2021, khi mà dịch bệnh được khống chế hoàn toàn và dòng tiền của các nhà đầu tư mạnh trở lại.

Hiện tại, khách hàng đầu tư khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung cũng đang dành sức quan tâm về các thị trường vốn sôi động từ trước đó như Phú Quốc, Nha Trang. Ở Phú Quốc đang ra mắt dự án Shop VinWonders Phú Quốc thu hút nhiều nhà đầu tư với mức chi phí đầu tư chỉ từ 5 tỷ đồng cho một căn Shop sở hữu 70 năm.

Tìm hiểu thêm: Mở bán siêu dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Kiểm tra thêm

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.