Trang chủ / Bất động sản / Có nên đầu tư chung cư gần các tuyến tàu Metro?

Có nên đầu tư chung cư gần các tuyến tàu Metro?

Dự án chung cư được đặt ở gần các điểm ga Metro đang được nhiều khách hàng quan tâm. Khi nền kinh tế phát triền và nhu cầu đi lại tăng cao thì đi lại trong thành phố bằng Metro chắc chắn là xu thế của tương lai. Việc sở hữu cho mình một căn hộ chung cư quanh khu vực gần ga Metro sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh đặc biệt về giao thông.

Có nên đầu tư chung cư gần các tuyến tàu Metro?
Có nên đầu tư chung cư gần các tuyến tàu Metro?

xem thêm: Chung cư Rose town 79 ngọc hồi giá đợt 1 chỉ từ 19 triệu/m2

Metro vốn đã hình thành ở nước ngoài từ hàng trăm năm nay, là một phương tiện hiện đại và quan trọng trong hạ tầng giao thông đô thị của thành phố, nhất là các thành phố lớn. Việt Nam đã tiến hành xây dựng Metro tại hai thành phố lớn là TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ 2012. Việc di chuyển bằng tàu điện sẽ giúp người dân tiết kiệm được chi phí đi lại, hạn chế tình trạng tắc đường bộ và an toàn, hợp với văn minh đô thị. Trong các dự án Metro đang triển khai tại hai thành phố lớn, nhiều dự án bất động sản cũng nhanh chóng tìm được những vị trí để xây dựng các tòa chung cư mới, tiềm năng tăng giá khi khách hàng sở hữu một căn hộ tại đây là rất lớn. Nhờ lợi thế về hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị, có thể lấy ví dụ điển hình tại các quốc gia trong khu vực châu Á hay trên thế giới. Cụ thể như tại Thái Lan, các dự án nằm gần tuyến Metro tăng đến 20%, tại Pháp sau khi xây dựng tuyến Metro Nantes thì giá trị bất động sản cũng tăng đến 25%…

Tìm hiểu thêm: Chung cư Phương Đông Green Park mở bán chính thức tháng 4/2019

Có được điều này một phần là nhờ các tuyến Metro sau khi đi vào hoạt động đã cải thiện vẻ đẹp cảnh quan đô thị. Những siêu thị và trung tâm thương mại lớn cùng các khu vui chơi giải trí đều được xây mới hoặc dịch chuyển về khu vực ga Metro để cư dân trong thành phố dễ dàng sử dụng dịch vụ. Đầu tư bất động sản để cho thuê ngay tại các khu vực gần tuyến Metro là một lựa chọn hứa hẹn đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Hiện nay trên thị trường bất động sản Hà Nội đang có nhiều dự án bất động sản nắm giữ được lợi thế này. Có thể kể tên là Vincity Sportia, Hateco Apollo Xuân Phương. Các dự án này đều nằm ngay điểm đầu của tuyến Metro số 2, số 5, 6 và 7 đang được xây dựng và đang sắp triển khai trong thời gian tới đây. Dự án Vincity Sportia mang đậm phong cách thiết kế Singapore, cảnh quan và tiện nghi hiện đại bậc nhất Hà Nội. Các căn hộ tại đây cũng được thiết kế với diện tích đa dạng, chỉ từ 900 triệu đồng là quý khách đã có thể sở hữu cho mình một căn hộ đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt hơn, dự án được hỗ trợ vay vốn trả góp trong thời gian lên tới 35 năm từ ngân hàng Techcombank. Khách hàng đặt mua căn hộ Vincity Sportia chỉ cần trả góp từ 4 triệu đồng mỗi tháng là đã có thể hiện thực hóa giấc mơ có nhà tại Hà Nội. Hứa hẹn trong thời gian tới, Vincity sẽ kiến tạo một không gian sống bậc nhất Hà Nội, mang lại một làn gió mới thổi vào thành phố với quy hoạch và tiện ích đồng bộ. Những lợi ích từ các tuyến ga Metro mang lại sẽ còn có giá trị hơn với hệ thống đường sắt chạy xuyên các khu của dự án. Nối từ khu vực Đại Mỗ sang Gia Lâm, Long Biên.

Xem thêm: Chung cư Skyview plaza mở bán đợt đầu giá chỉ 2,2 tỷ/căn

Kiểm tra thêm

Tiềm năng sinh lời từ căn hộ biển Thanh Long Bay

Trong vài năm trở lại đây, khi du lịch biển phát triển, kéo theo hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *