Trang chủ / Bất động sản / Công tác thanh kiểm tra đất đai tại Vân Đôn được đẩy mạnh

Công tác thanh kiểm tra đất đai tại Vân Đôn được đẩy mạnh

Trong thời điểm hiện tại, khi những quy hoạch, điều chỉnh về việc xây dựng một đặc khu Vân Đồn hoàn thiện và đưa vào triển khai thì tình trạng sốt đất vẫn diễn ra tại Vân Đồn. Do vậy Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh rà soát chặt chẽ, tăng cường công tác thanh kiểm tra để kiểm soát tình hình đất đai trên địa bàn này.

Công tác thanh kiểm tra đất đai tại Vân Đôn được đẩy mạnh
Công tác thanh kiểm tra đất đai tại Vân Đôn được đẩy mạnh

Xem thêm: Chung cư số 1 trần thủ độ mở bán chính thức tháng 5/2019

Theo tin tức mới nhất từ UBND Vân Đồn, thời gian qua các cơ quan chức năng tại đây đã liên tục chỉ đạo các đơn vị trong huyện, tăng cường thanh kiểm tra công tác quản lý đất đai trên địa bàn khu vực và chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ đạo từ Tỉnh Quảng Ninh. Trọng tâm nhất là chỉ thị ngày 20-11/2017 của UBND tỉnh về việc giải quyết các vấn đề cấp bách để ngăn chặn và quản lý việc mua bán, chuyển nhượng đất trải phép trên địa bàn huyện Vân Đồn. Ngoài ra một văn bản về việc tạm dừng thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn này cũng được ban hành. Những quyết định này được đưa ra kịp thời đã phần nào giải quyết tình trạng đất đai trên địa bàn huyện, tình hình giao dịch trái phép đất đai giảm đáng kể và chuyển biến tích cực hơn. Không còn tình trạng tăng giá đột biến hoặc bất thường.

Tuy vậy, vẫn còn tình trạng sốt đất xẩy ra ở một số khu vực do một số cò đất loan tin đất đai khu vực này sẽ tăng khi hạ tầng đã được thông qua và sắp triển khai trong thời gian sắp tới. Ngay khi sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 thì đất đai khu vực lân cận đã bị thổi giá và có tình trạng lôi kéo khách hàng. Từ thực tế nêu trên, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu UBND huyện Vân Đồn liên tục rà soát, thanh kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, chậm tiến độ, các dự án mua bán chưa đủ giấy tờ pháp lý. Bên cạnh đó thúc đẩy nhanh công tác giải phóng và đền bù cho các dự án đang triển khai, tránh làm ảnh hưởng tới các dự án đang trong quá trình hoàn thiện để mở bán, nhất là các dự án của những nhà đầu tư chiến lược và đã làm hạ tầng để đổi đất phục vụ cho các tiện ích công cộng và dịch vụ.

Bên cạnh đó, để tránh tình hình thổi giá bán đất, chính quyền địa phương kiên quyết không để tình trạng sốt đất diễn ra, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh. UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị rát soát thường xuyên các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên không được bao che, tiếp tay cho các đối tượng đầu tư, thổi giá. Công tác giao đất nuôi trồng thủy sản, trồng rừng cũng cần được sát sao hơn, xử lý dứt điểm các vấn đề vướng mắc còn tồn tại. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ thị cho Sở Tài Nguyên Môi Trường khẩn trương thành lập đoàn thanh kiểm tra và xử lý các sai phạm đúng với tinh thần chỉ đạo của Tỉnh.

Hiện tại ngoài khu vực Vân Đồn vẫn còn nhiều dự án đang có lượng giao dịch tốt. Điển hình là Khu vực Hạ Long với FLC Tropical City Hạ LongHarbor Bay Hạ Long. Các dự án trên đều thu hút đông đảo lượng nhà đầu tư Hà Nội và các tỉnh lân cận về mua. Với những lợi thế sẵn có về hạ tầng và đất đai nhiều tiềm năng tăng giá, trong tương lai rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng về sự tăng giá của bất động sản nơi đây.

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *