Trang chủ / Bất động sản / Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật

Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật

Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã đón nhận sự đầu tư của tập đoàn khách sạn tới từ Nhật Bản là Mikazuki liên kết cùng công ty Đầu tư và Du lịch Xuân Thiều. Dự án được triển khai với tên gọi thương mại là Mikazuki Spa & Hotel Resort với quy mô là một khách sạn 5 sao và khu công viên nước giải trí ngay cạnh biển Xuân Thiều.

Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật
Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật

Xem thêm: Chung cư số 1 Trần Thủ Độ mở bán tháng 4/2019

Dự án khách sạn cao cấp Mikazuki Spa & Hotel Resort được đầu tư với mức vốn lên tới 100 triệu USD trên diện tích hơn 120.000m2. Bãi biển Xuân Thiều từ lâu là một địa điểm nổi tiếng và thu hút được nhiều khách du lịch hàng năm tới tắm, tham quan. Hiện tại dự án đang được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến trúc Raymond Việt Nam – Nhật Bản. Khách sạn này xây cao 19 tầng với mật độ xây dựng chỉ đạt 25%. Cung cấp ra thị trường căn hộ 464 phòng lưu trú. Ngoài ra khu vui chơi giải trí, ăn uống, công viên và bãi đỗ xe này cũng có thể chứa đến 6000 lượt khách mỗi ngày. Công trình dự kiến sẽ được thi công và hoàn thiện trong 12 tháng với công viên nước, trong 24 tháng với khách sạn 5 sao.

Theo UBND TP Đà Nẵng Nhật Bản đang là nhà đầu tư nước ngoài dẫn đầu về số dự án FDI của Đà Nẵng với 177 dự án, tổng vốn đầu tư 809 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ thông tin và truyền thông, bất động sản và dịch vụ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của thành phố, giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động địa phương và các tỉnh lân cận.

Thị trường Đà Nẵng từ lâu đã là nơi tập trung rất nhiều dòng tiền với các dự án FDI từ Nhật Bản. Hiện đang có khoảng 177 dự án với tổng quy mô rót vốn lên tới 809 triệu USD. Các lĩnh vực hoạt động chính tại đây là chế biến, công nghệ thông tin, chế tạo máy và truyền thông, bất động sản, du lịch. Sự có mặt của các doanh nghiệp tới từ xứ sở hoa anh đào đang góp một phần lớn vào sự phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Những doanh nghiệp hiện tại cũng đang tạo cơ hội cho khoảng hơn 30.000 lao động địa phương các khu vực lân cận về làm việc và sinh sống. Hiện tại lượng nhu cầu ở tại Đà Nẵng đang cực kỳ lớn, nhất là các dịch vụ lưu trú và du lịch chất lượng cao. Sự có mặt của dự án này đang phần nào đáp ứng được sự kỳ vọng và phát triển của ngành du lịch – dịch vụ của thành phố biển này.

Tìm đọc thêm: Shophouse FLC Tropical City ưu đãi nhiều chính sách tốt cho các nhà đầu tư trong dịp lễ 30/4

Ngoài kế hoạch triển khai dự án này, sắp tới Đà Nẵng còn diễn ra lễ khởi công và xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do tập đoàn Universal tới từ Mỹ giữ vai trò chủ đầu tư. Quy mô của dự án này lên tới 170 triệu USD chia làm 2 giai đoạn và được phát triển tại khu công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng. Dự án này ra đời nhằm mục đích sản xuất, lắp ráp và gia công các linh kiện ngành hàng không vũ trụ. Các thiết bị này đều được chế tạo bằng Composite và Nhôm. Đây là dự án thu hút được nhiều dư luân và báo chí và cũng là công trình đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất linh kiện thiết bị hàng không tại Đà Nẵng. Sự có mặt của nhà máy này sẽ thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của thành phố, nhất là công nghiệp với ngành chế tạo công nghệ cao. Từ tháng 2 vừa rồi, UAC đã chính thức tuyển dụng các vị trí nhân viên và đội ngũ kỹ thuật phục vụ cho nhu cầu vận hành và hoạt động của nhà máy trong tương lai gần. Dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng hơn 2000 lao động từ phổ thông tới trình độ cao.

Xem ngay: Mở bán đợt đầu chung cư PCC1 Thanh Xuân giá chỉ từ 26 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *