Trang chủ / Bất động sản / Đất nền Phú Quốc đang giảm giá, nhiều nhà đầu tư mua vào ồ ạt

Đất nền Phú Quốc đang giảm giá, nhiều nhà đầu tư mua vào ồ ạt

Từ sau cơn sốt đất 2018, thị trường đất nền tại Phú Quốc có phần chững lại vào giai đoạn giữa và cuối năm 2018 cho đến nay, nhiều khu vực có xu hướng giảm giá mạnh. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng thị trường đất Phúc Quốc 2019 vẫn chưa thể hết sốt.

Đất nền Phú Quốc đang giảm giá, nhiều nhà đầu tư mua vào ồ ạt
Đất nền Phú Quốc đang giảm giá, nhiều nhà đầu tư mua vào ồ ạt

tìm hiểu thêm: Chung cư skyview plaza mặt đường giải phóng giá chỉ từ 29 triệu/m2

Giá đất giảm mạnh

Bên cạnh những nhận định tích cực về thị trường bất động sản tại đây cũng có nhiều ý kiến cho rằng thị trường 2019 sẽ hạ nhiệt và mất giá. Nhận định này không phải là không có lý do. Giá sốt ảo đã không còn tại đảo Ngọc, nhưng cũng rất có thể thị trường 2019 giá đất sẽ lại sốt lại khi các dự án mới được hình thành và đưa vào sử dụng. Theo ghi nhận thực tế tại nhiều dự án, giá đất hầu hết đều giảm mạnh. Một số khu vực trung tâm có giá đất đắt đỏ đã được cân bằng mở mức hợp lý hơn. Điển hình như khu vực Dương Đông – Cửa Cạn giá phổ biến hiện tại rơi vào khoảng 13 – 14 triệu/m2, một số khu vực giá cao hơn lên tới 17 triệu/m2. Mức giá này giảm từ 5 – 6 triệu/m2 so với thời điểm trước đó. Một số khu vực có mức giá thấp hơn như khu Cây Thông Trong tại Cửa Dương, giá hiện tại từ 5 – 6 triệu/m2, so với thời điểm trước đấy là 10 – 12 triệu/m2.

Tình hình hiện tại giá đất đã giảm mạnh từ 35 – 40%. Mức giá hiện tại có được là nhờ sự tác động từ chính quyền ngăn chặn cơn sốt đất diễn ra. Giá trị hiện tại có thể xem là giá trị chấp nhạn được của các sản phẩm bất động sản tại đây. Do tính chất đây là khu vực về tương lai sẽ rất phát triển và có tiềm năng tăng giá. Nhưng để nói đất quay đầu về giá thị thực sự của sản phẩm thì chắc chắn còn một khoảng cách không nhỏ. Các nhà đầu tư muốn xuống tiền trong năm nay cần cân nhắc

đọc thêm: Chung cư số 1 trần thủ độ mở bán tháng 4/2019

Hoàn thiện hệ thống pháp lý về đất đai

Như đã nói ở trên, có được một thị trường đất đai Phú Quốc như hiện tại một phần lớn nhờ vào chính quyền huyện đảo này đã có những hỗ trợ kịp thời trong việc quy hoạch đất đai, ngăn chặn tình trạng sốt ảo và thổi giá, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư.

Nhiều khu vực có sản phẩm phân lô chưa được cấp phép, lấn chiếm công trình xây dựng và quy hoạch không rõ ràng đã được dẹp bỏ. Nhiều hình thức buôn bán sang tên đổi chủ không chính thống, chỉ bằng giấy tờ viết tay cũng được xử lý mạnh tay và mở ra cơ hội đầu tư minh bạch hơn cho các nhà đầu tư. Hiện tại chính quyền Phú Quốc vẫn đang mạnh tay rà soát, thanh tra kiểm tra các sản phẩm phân lô tự phát, các dự án lấn chiếm lòng lề đường và khu vực đất công cộng. Bên cạnh đó việc công bố quy hoạch của Phú Quốc trong thời gian mới đây cũng phần nào làm các nhà đầu tư cảm thấy tự tin hơn trong việc giao dịch các sản phẩm bất động sản.

xem thêm: Chung cư rose town 79 ngọc hồi giá đợt 1 chỉ từ 19 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *