Trang chủ / Bất động sản / Đất nền tỉnh lẻ vẫn hút vốn nhà đầu tư trong dịp đầu năm 2019

Đất nền tỉnh lẻ vẫn hút vốn nhà đầu tư trong dịp đầu năm 2019

Các nhà đầu tư vẫn đang săn tìm và mua đi bán lại các mảnh đất của dân bản địa, đất nền tại các dự án đã được mở bán từ dịp giữa và cuối năm 2018 tại các tỉnh lân cận khu vực thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai…

Đất nền tỉnh lẻ vẫn hút vốn nhà đầu tư trong dịp đầu năm 2019
Đất nền tỉnh lẻ vẫn hút vốn nhà đầu tư trong dịp đầu năm 2019

Xem thêm: Chung cư housinco premium nguyễn xiển giá đợt đầu chỉ từ 26 triệu/m2

Đầu tư lướt trong thời gian ngắn

Đối với nhiều nhà đầu tư lớn, việc tìm một dự án lớn, có quy mô và có tính pháp lý ổn định rồi mua vài lô đất xong găm hàng chờ tăng giá trong vài năm là điều khá phổ biến. Nhưng với nhiều nhà đầu ưu nhỏ lẻ khác, những khách hàng có mức vốn vừa phải chỉ trên dưới 1 – 2 tỷ đồng thì việc “lướt sóng” vẫn là một thói quen ưa thích với loại hình đất nền ở Tỉnh lẻ. Trong vòng 2 – 3 tháng, rất nhiều nhà đầu tư đã thành công trong việc thanh khoản đất và kiếm về vài chục thậm chí cả trăm triệu đồng. Dòng vốn xoay vòng cực ngắn chính là lợi thế của hình thức này.

Tìm hiểu thêm: Chung cư skyview plaza mặt đường giải phóng giá chỉ từ 2,3 tỷ/căn

Mặc dù vậy, theo nhiều phân tích có chiều sâu của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì việc đầu tư lướt sóng đất nền tại thị trường Tỉnh hiện tại đã giảm và không còn ồ ạt như trước đây. Giảm nhưng không có nghĩa là mất hẳn, vẫn nhiều nhà đầu tư có cách riêng để kiếm tiền từ thị trường này, nhất là với đất nền tại các khu vực có sổ đỏ và giấy tờ pháp lý rõ ràng. Quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều nơi mà giới đầu tư nhỏ lẻ có thể tìm tới như Nhơn Trạch (Đồng Nai), Thuận An (Bình Dương), Long Thành (Đồng Nai). Những lô đất có giá trị được tìm và đầu tư là các sản phẩm có giá trị dưới 1 tỷ đồng, sau 2 tháng nhà đầu tư có thể thu nét về số tiền lên tới 100 hay thậm chí là 200 triệu đồng. Điều này thực sự làm cho nhiều nhà đầu tư dấn thân vào con đường này, công việc của họ là tìm một lô đất tốt, giá mềm, tìm một môi giới có kinh nghiệm và trao toàn quyền mua bán cho môi giới. Sau khi trả chi phí cho môi giới, số tiền thu về hơn hẳn việc làm công ăn lương.

Nhiều chuyên gia cũng có ý kiến cho rằng việc đầu tư ngắn hạn như vậy không được gọi là đầu tư mà nên gọi là đầu cơ. Bởi đầu tư là một quá trình dài dạn, trong quá trình này dù thị trường có lúc thăng, lúc trầm nhưng nhà đầu tư vẫn giữ được sự kiên định và không tìm cách bán tháo khi thị trường xuống dốc. Đầu tư cần một nguồn vốn mạnh và vững, một thời gian sâu tìm hiểu thị trường và nhìn xa trông rộng.

Thị trường đất nền tỉnh vẫn hot trong năm 2019?

Nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, thị trường đất nền tỉnh lẻ vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Tỉ lệ sinh lời của đất nền là có và thường không đoán biết trước được. Khi việc đầu tư lướt sóng đất nền cũng dễ dàng hơn lướt trên các loại hình khác. Ví dụ như căn hộ chung cư cần chịu nhiều rủi ro hơn do phụ thuộc năng lực chủ đầu tư, tiến độ xây dựng…

Hiện tại đầu năm 2019 có nhiều dự án đã và đang được chú ý trên thị trường đất nền tỉnh, điển hình như dự án FLC Tropical City Hạ Long của tập đoàn FLC. Với mức giá đầu tư ở thời điểm ban đầu tư 12 – 16 triệu/m2 thì mỗi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra cho mình số tiền 800 triệu là đã có thể sở hữu một lô đất nền. Giới đầu tư cũng đánh giá thị trường Hạ Long vẫn đang cực kỳ phát triển trong thời gian tới nhờ được đầu tư chỉnh chu về hạ tầng và đường sá đi lại. Khách hàng quan tâm tới dự án FLC Tropical City Hạ Long có thể liên hệ theo số điện thoại 0978971480 để nhận thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.