Trang chủ / Bất động sản / Đất nền Vân Đồn sốt dịp cuối năm

Đất nền Vân Đồn sốt dịp cuối năm

Những ngày cận tết, thị trường đất nền Vân Đồn được mở lại giao dịch nên rất đông các khách hàng đã đổ xô về đây và tìm hiểu. Những đoàn xe đưa khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh lân cận lại “rồng rắn” nối đuôi nhau về Vân Đồn.

Đất nền Vân Đồn sốt dịp cuối năm
Đất nền Vân Đồn sốt dịp cuối năm

Xem thêm: Chung cư Skyview plaza mở bán chỉ từ 29 triệu/m2

Trong khoảng thời gian giữa 2018, thị trường bất động sản tại Vân Đồn bị ngưng giao dịch do chính sách của chính quyền địa phương. Tình trạng sốt nóng trong suốt từ đầu năm 2018 đã khiến đất bị sốt ảo, trước tình trạng đó, tất cả các thủ tục liên quan tới việc hành chính công về đất được tạm ngưng. Giá nhà đất trước thời điểm sốt đất tại khu vực trung tâm từ thị trấn Cái Rồng rơi vào khoảng 15 triệu/m2 nhưng chỉ sau 3 tháng cơn sốt đất đã đẩy giá lên 45 triệu/m2. Đến khi Quốc hội ban hành quyết định hoãn thi hành luật đặc khu hành chính thì thị trường Vân Đồn chính thức bị đóng băng. Dù vậy mức giá tại khu vực này vẫn đang được giữ mức khá cao và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều giao dịch ngầm vẫn diễn ra.

Từ đầu năm 2019 dương lịch, ngay sau khi có quyết định mở lại các giao dịch liên quan tới đất đai tại Vân Đồn, thị trường bất động sản nơi đây lại hút nhiều khách đầu tư từ các tỉnh và khu vực Hà Nội. Nhiều khả năng thị trường bất động sản Vân Đồn sẽ bùng nổ trong quý 2 năm nay.

Dù trên thực tế, nhiều dự án tại Vân Đồn vẫn đang được chào bán nhưng cũng đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Các dự án đất nền nằm tại khu vực có quy hoạch và sổ sách rõ ràng nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư như khu đô thị Thống Nhất, khu đô thị Vương Long. Cùng với đó là đất thổ cư đã có sổ sách rõ ràng cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Hiện tại UBND huyện Vân Đồn đang tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục giấy tờ liên quan tới đất đai với những trường hợp đủ điều kiện mở bán và pháp lý đầy đủ. Điều này làm cho các nhà đầu tư trở nên hào hứng và sẵn sàng cho một cuộc tìm kiếm lợi nhuận sau hơn 7 tháng “nằm vùng”.

Khách hàng quan tâm chủ yếu nằm tại các tỉnh khu vực phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hạ Long, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội. Nhiều dự án đang được triển khai bởi các ông lớn như FLC với FLC Tropical City Hạ Long, SunGroup, HD Mon…tuy nhiên các sản phẩm này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý và cần thêm thời gian để đi vào mở bán chính thức.

Giá đất tại Vân Đồn dự báo sẽ tăng trong nhiều tháng tới. Sự trở lại của Vân Đồn vừa tạo ra cơ hội đầu tư lớn cho khách hàng khi nơi đây đang trở thành trung tâm hành chính kinh tế mới của khu vực Phía Bắc. Bên cạnh đó cũng là những thách thức lớn với các nhà đầu tư, yêu cầu sự tỉnh táo và thức thời để xuống tiền và có những quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu thêm: Chung cư pcc1 thanh xuân giá chỉ từ 1,5 tỷ/căn

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *