Trang chủ / Bất động sản / Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Ở thời điểm hiện tại cũng không phải là ngoại lệ. Dù thị trường bất động sản mới ấm lại sau thời kỳ đóng băng do dịch Covid 19 nhưng giới săn đất nền ở Hà Nội đã rạo rực tìm mua đất ven trung tâm thành phố. Đây được xem là tin hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Hà Nội nói chung và đất nền nói riêng ấm trở lại.

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19
Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Tìm hiểu thêm: Mở bán chung cư Rose Town Ngọc Hồi giá từ 25 triệu/m2

Thị trường bất động sản ấm trở lại sau dịch Covid 19

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid 19 đã cơ bản được Việt Nam khống chế tốt nhờ những chính sách và quyết định kịp thời. Mọi sinh hoạt cơ bản của người dân đang dần quay trở lại quỹ đạo.  Các chủ đầu tư cũng đang rục rịch tung ra thị trường những sản phẩm bất động sản cho thời điểm giữa năm 2020. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận sau tháng ngày dài ngủ đông.

Thị trường đất nền luôn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư

Nhắc đến các loại hình bất động sản hiện có trên thị trường thì chắc chắn đất nền vẫn là kênh đầu tư số 1 được nhiều nhà đầu tư ưa thích. Dòng vốn bỏ ra thấp, dễ dàng thanh khoản, giá trị tăng theo thời gian là những yếu tố chính tạo nên sức hút của loại hình sản phẩm này. Hà Nội đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, các khu đô thị mới liên tục được mở ra và đi cùng với đó hạ tầng đường sá cũng ngày một chỉnh chu hơn. Điều này thúc đẩy cho quá trình đầu tư diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đất chia lô tại các dự án đã có pháp lý đầy đủ, đất tại các khu chế xuất công nghiệp là những thị trường ưa thích của các nhà đầu tư. Trong nghị định mới đây của Luật đất đai sửa đổi Nhà nước cũng đã quy định rõ sẽ hạn chế việc phân lô bán nền tại các dự án ở các thành phố lớn, điều này tạo ra lo ngại về việc tương lai sẽ khan hiếm đất phân lô, đất có hạ tầng đầy đủ và pháp lý chỉnh chu. Chính yếu tố này cũng ít nhiều tác động tới việc nóng lại của thị trường đất nền Hà Nội.

Xem thêm: Bán chung cư Phương Đông Green Park giá từ 1,4 tỷ/căn 2 phòng ngủ

Hiện tại Hà Nội vẫn đang được mở rộng, những nơi tập trung đông dân cư về hạ tầng đường sá cảnh quan vẫn là khu vực Hòa Lạc, Thạch Thất. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển lớn nhiều ngành công nghiệp nhẹ. Hơn nữa hiện tại việc di chuyển đi lại giữa Hà Nội và khu vực Hòa Lạc, Thạch Thất đã ngày một dễ dàng hơn. Khách đầu tư có thể di chuyển từ trung tâm thành phố về tới Hòa Lạc chỉ 30p di chuyển. Các tập đoàn lớn cũng đang có ý định xây dựng các khu đô thị lớn tại đây. Điển hình như Vingroup sẽ xây dựng một khu đại đô thị tại Hòa Lạc, SunGroup và một vài ông lớn khác.

Cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư

Có thể nói cơ hội đầu tư gần như đã được chỉ rõ. Thị trường đang ngày một ấm dần lên với lượng giao dịch ngày càng nhiều. Tuy nhiên bên cạnh những thời cơ đó là thách thức và cần sự tỉnh táo của các nhà đầu tư. Những yếu tố quan trọng khi đầu tư đất nền dự án quanh vùng ven Thủ đô cần phải lưu tâm đó là:

Các khu đô thị ven thành phố thường có cảnh quan đẹp và rộng rãi
Các khu đô thị ven thành phố thường có cảnh quan đẹp và rộng rãi
  • Xem kỹ quy hoạch của khu vực làm dự án, liệu có phải là đất nhà dân ở lâu năm, đất có trong diện quy hoạch làm dự án của Nhà nước/
  • Thủ tục pháp lý và hồ sơ phải rõ ràng, yêu cầu tính minh bạch. Hơn cả là khách hàng vẫn thích làm việc tại những dự án đã có sổ đỏ.
  • Chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, đã có nhiều tiếng tăm trên thị trường
  • Lựa chọn nhà phân phối chuyên nghiệp và có tiếng trên thị trường môi giới bất động sản. Có thể kể tên như Đất Xanh Miền Bắc, Hải Phát, CENLAND…

Kiểm tra thêm

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.