Trang chủ / Bất động sản / Đất ven thành phố dự báo lên giá trong năm nay

Đất ven thành phố dự báo lên giá trong năm nay

Giống như nội dung của nhiều bài viết trước đây mà chúng tôi có dịp đưa tin. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đều cho rằng nguồn cung chính của thị trường bất động sản 2019 tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ chung cư, trong đó căn hộ trung cấp chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Đất ven thành phố dự báo lên giá trong năm nay
Đất ven thành phố dự báo lên giá trong năm nay

Xem thêm: Chung cư SkyView Plaza mở bán đợt đầu giá chỉ 29 triệu/m2

Nguồn cung giảm khiến giá trị bất động sản tăng

Một báo cáo mới đây của hiệp hội môi giới bất động sản cho hay thị trường Hà Nội đang có nguồn cung từ các dự án nằm tại các khu vực chính là Gia Lâm, Hà Đông, Từ Liêm, Long Biên. 2019 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ của đất nền ven thành phố tại các quận này. Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn ổn định nên sức mua sản phẩm bất động sản vẫn sẽ duy trì ở mức tốt. Các sản phẩm hiện có và sắp được tung ra trên thị trường đều có tỉ lệ hấp thụ tốt và hơn hẳn năm 2018. Phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình mua để ở và khách hàng đầu tư cho thuê..

Giá cả nhà đất năm 2019 được dự báo sẽ tăng từ 10 – 12% so với thời điểm 2018. Phân khúc căn hộ trung cấp sẽ tăng nhẹ khoảng 2% còn phân khúc căn hộ cao cấp vì khan hiếm nguồn cung ra thị trường nên sẽ tăng tổi thiểu 5 – 6%

Tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, các con đường lớn tiếp tục được hoàn thành, hệ thống bệnh viện trường học được chăm chút hơn nên bất động sản sẽ được tái cơ cấu ở tất cả các phân khúc. Nhất là các dự án ở ven vùng trung tâm, các con đường lớn nối vùng ven chạy thẳng vào trung tâm sẽ đưa giá trị bất động sản đất vùng ven lên giá. Những dự án có quy mô quần thể lớn sẽ được chú trọng phát triển, các dự án đang nằm đắp chiếu chắc chắn sẽ được đưa ra kiểm tra và có biện pháp giải quyết. Trong 6 tháng đầu năm các sản phẩm tung ra thị trường ở mức vừa phải, không có nhiều sản phẩm mới. Cuối 2019 là thời điểm bất động sản bùng nổ với nhiều dự án mới được triển khai và làn sóng thị trường lên cao. Quỹ đất tại khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh vẫn ở mức tương đối phong phú nên giá đất chắc chắn sẽ có xu hướng tăng giá khoảng 12 – 15%.

Tìm hiểu thêm: Chung cư Phương Đông Green Park mở bán tháng 4/2019

Đất vùng ven thành phố sẽ lên giá

Tốc độ đô thị hóa vẫn đang diễn ra nhanh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong thời điểm này, nhiều khu công nghiệp và đô thị lớn được đầu tư tại các khu vực ven thành phố, tạo điều kiện cho bất động sản vùng ven lên giá.

Đất nền sẽ vẫn là sản phẩm chủ đạo tại vùng ven, với lợi thế mua bán nhanh, thanh khoản tốt. Nhiều nhà đầu tư đang chủ động săn tìm đất tại các khu sắp có khu công nghiệp hoặc đại đô thị lớn để mua với giá ban đầu thấp. Điều này không phải là không có cơ sở, khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp cất cánh. Các công ty và tập đoàn lớn đang đặt trụ sở và nhà xưởng tại Trung Quốc sẽ tìm một thị trường mới, nguồn nhân công giá rẻ và quỹ đất còn nhiều. Việt Nam chính là đích đến mà thị trường đang nhắm tới như một điều tất yếu.

Đọc thêm: Chỉ từ 19 triệu/m2 sở hữu chung cư rose town 79 ngọc hồi

Kiểm tra thêm

Tiềm năng sinh lời từ căn hộ biển Thanh Long Bay

Trong vài năm trở lại đây, khi du lịch biển phát triển, kéo theo hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *