Trang chủ / Bất động sản / Đâu là phân khúc bất động sản được khách hàng quan tâm nhất năm 2019?

Đâu là phân khúc bất động sản được khách hàng quan tâm nhất năm 2019?

Đất nền và chung cư vẫn là loại hình bất động sản được nhiều khách hàng quan tâm ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên hai loại hình trên vẫn chưa phải là phân khúc bất động sản được nhiều chuyên gia đánh giá là “hot” trong thời gian còn lại của năm 2019. Vậy đâu mới là loại hình thu hút khách hàng đầu tư nhiều nhất trong thời gian tới? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Đâu là phân khúc bất động sản được khách hàng quan tâm nhất năm 2019?

Tìm hiểu thêm: Ra mắt siêu biệt thự Grand Bay Hạ Long Villas – cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Báo cáo mới đây của Savills Việt Nam đã nghiên cứu về thị trường cho thuê căn hộ văn phòng tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2019. Giá cho thuê văn phòng hạng A tại khu vực Hà Nội vẫn đang giữ ở ngưỡng cao ở thời điểm trước đó và hiện tại trong khi nguồn cung của loại hình này ra thị trường chưa được bổ sung kịp thời. Có thể nói dòng sản phẩm bất động sản cho thuê đang phát triển ở Việt Nam với tốc độ cao và ngày càng cao cấp hơn. Trong thời điểm quý I/2019 mức cho thuê văn phòng hạng A đã tăng trưởng 7% so với thời điểm trước đó và con số tăng trưởng này chưa có dấu hiệu dừng lại bởi nguồn cnug không đủ cầu. Mức lợi nhuận cho thuê tại Hà Nội cũng đang dẫn đầu trên thế giới với tỉ suất đạt gần 9% mỗi năm (thông kê của Savills World Office Yield Spectrum). Đây cũng là lần thứ 3 kể từ năm 2017 Việt Nam nằm trong top các quốc gia có mức xếp hạng cao về tỉ suất lợi nhuận cho thuê văn phòng hạng A.

Thực tế là nhìn vào nguồn lợi nhuận cho thuê từ căn hộ Office thì mức lợi nhuận này khả quan so với việc đi đầu tư đất nền hay condotel vì phải đau đầu nghĩ cách thanh khoản và phân chia lợi nhuận với các chủ đầu tư. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vẫn đang dẫn đầu về giá cho thuê văn phòng trên thế giới. Cũng theo Savills thì trong chu kỳ 5 năm vừa qua, một lượng tiền khổng lồ đã đổ vào thị trường bất động sản và căn hộ văn phòng chính là phân khúc được rót vốn nhiều nhất với con số lên tới 340 tỷ $.

Xem thêm: Căn hộ trên không Sunshine Golden River thu hút khách hàng khu Tây Hồ

Hiện tại các chủ đầu tư lớn đang tập trung nhiều hơn trong việc xây dựng các tòa thương mại, văn phòng tại các quận lớn như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy. Đây được xem là vùng lõi của cả Hà Nội với số lượng căn hộ văn phòng cực ít trong khi lượng công nhân viên chức và các công ty tập trung khu trung tâm cực lớn. Một vài dự án đang được triển khai đã và đang thu hút được lượng khách hàng quan tâm nhiều. Tới thời điểm 2020 trở đi, nhu cầu cho thuê sẽ tăng với việc đón nhận thêm khoảng 400.000m2 diện tích cho thuê văn phòng. Các tòa nhà văn phòng ở các khu trung tâm có đường sá và hạ tầng lâu đời sẽ dần dịch chuyển về khu vực phí Tây, khu hồ Tây, nơi có nhiều lợi thế để phát triển về đường sá, bệnh viện, trường học… Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang được dự báo sẽ đón nhận thêm khoảng 16 tòa nhà cho thuê vào năm 2021, cung cấp khoảng 400.000m2 diện tích cho thuê. Mức giá cho thuê được dự báo sẽ tăng mạnh và tăng trưởng ổn định trong thời gian sắp tới. Tiềm năng của thị trường bất động sản cho thuê đang mở rộng hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin rõ ràng và xuống tiền đặt mua đúng lúc, đúng chỗ.

Xem nhiều hơn tại Đất Xanh Miền Bắc

Kiểm tra thêm

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *