Trang chủ / Bất động sản / Đâu là tâm điểm của thị trường nhà đất 2019?

Đâu là tâm điểm của thị trường nhà đất 2019?

2019 được dự báo là một năm khởi sắc của thị trường địa ốc ở cả ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đó là nhận định được đưa ra mới đây bởi công ty Savill. 3 thành phố lớn này sẽ tiếp tục được kỳ vọng sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản năm nay với việc thanh khoản tốt các dự án đang triển khai và đầu tư.

Đâu là tâm điểm của thị trường nhà đất 2019?
Đâu là tâm điểm của thị trường nhà đất 2019?

Xem thêm: chung cư skyview plaza mở bán đợt đầu giá chỉ 29 triệu/m2

Ông Dương Đức Hiển – giám đốc kinh doanh của Savill quản lý khu vực Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam cho rằng, những dự án nhà ở thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp trong năm 2018 vừa rồi vẫn được thị trường đón nhận và hấp thụ tốt. Nhiều dự án nổi bật hơn cả là nhà phố, shophouse, biệt thự liền kề và đất nền. Thị trường hiện tại đang khá khan hiếm nguồn hàng để bán ra, nhiều dự án thuộc phân khúc cao cấp cũng được quan tâm nhiều dù lượng hàng khá ít ỏi. Khi tốc độ đô thị hóa đang tăng cao tầng ngày như thời điểm hiện tại, Việt Nam được xếp vào các nước có tốc độ đô thị hóa nhanh trong khu vực thì việc hình thành các hệ thống giao thông và hạ tầng dường như là điều tất yếu. Các nhà đầu tư đang đặt nhiều hy vọng vào các sản phẩm bất động sản hạng sang, ở những vị trí đắc địa và rất có tiềm năng đầu tư tại một thị trường vốn nhiều biến động như nước ta.

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng cũng được ghi nhận có lượng giao dịch sôi động, nhất là các sản phẩm thuộc khu vực gần biển, có vị trí nằm cạnh các khu du lịch nghỉ dưỡng. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được dần hoàn thiện về pháp lý để có thể tạo lòng tin cho các nhà phát triển dự án tự tin hơn trong việc xuống tiền đặt mua. Mọi thứ dường như đã được “cởi mở” hơn với bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện tại thì việc đầu tư vào các dự án có mức cam kết lợi nhuân cao đã không còn quá quan trọng so với các nhà đầu tư. Việc sở hữu một sản phẩm bất động sản rõ ràng về pháp lý, có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá lớn và lâu dài là điều nhiều nhà đầu tư hướng tới.

đọc thêm: Chung cư housinco premium mặt đường nguyễn xiển giá 26 triệu/m2

Đối với thị trường thành phố Hồ Chí Minh, như nhiều bài viết đã đưa tin, thị trường bất động sản phân khúc cao cấp và siêu cao cấp chắc chắn sẽ là đích đến của nhiều nhà đầu tư. Nhu cầu mua nhà “triệu đô” của khách nước ngoài và người Việt đang tăng cao. Sở hữu một căn biệt thự triệu đô, sở hữu một căn Penhouse đẳng cấp luôn là điều mà giới thượng lưu mong đợi và thực tế là chỉ số tìm kiếm các sản phẩm nói trên đã tăng rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nhiều dự án cao cấp khan hiếm về nguồn hàng, số tiền bỏ ra của khách hàng để sở hữu một căn hộ siêu cao cấp tại Tp. Hồ Chí Minh tính ra còn thấp hơn rất nhiều so với các thành phố lân cận khác ở Singapore, Hongkong, Tokyo…

Nhu cầu sống cao cấp ngày càng được hướng tới vì sự gia tăng nhanh về số lượng của tầng lớp siêu giàu. Điều này cũng đòi hỏi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, pháp lý và thủ tục mua bán luôn phải rõ ràng để khách hàng yên tâm tìm hiểu về dự án. Nhất là khách hàng nước ngoài ngày càng đổ tiền vào nhiều hơn đầu tư căn hộ cao cấp bởi mức khai thác cho thuê tại Việt Nam cao hơn hẳn so với các thành phố lớn trong khu vực. Kỳ vọng về việc tăng giá trị bất động sản trong tương lai cũng là điều được nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

Xem ngay: Chung cư vincity Sportia – vì giấc mơ ai cũng có nhà

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *