Trang chủ / Bất động sản / Đầu tư bất động sản tại Việt Nam vẫn là kênh đầu tư tốt nhất

Đầu tư bất động sản tại Việt Nam vẫn là kênh đầu tư tốt nhất

Nói về triển vọng phát triển của việc phát triển bất động sản tại Việt Nam, tổng giám đốc công ty Gamuda Land Việt Nam ông Dennis Nguyễn cho rằng thị trường bất động sản trong nước đang là cơ hội tốt để các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng nhập cuộc.

Thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài

Gần đây các làn sóng đầu tư dịch chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh. Điều này chứng tỏ bất động sản Việt Nam đang là mối quan tâm lớn của người ngoại quốc. Nhiều doanh nghiệp từ Nhật Bản, Singapore hay Malaysia đều đang chọn Việt Nam làm điểm đến.

Sự thật là nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng liên tục trong điều kiện lý tưởng. Chính trị ổn định, những chính sách mở cửa cũng góp phần giúp cho việc sở hữu nhà ở Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Việt Nam đứng top các quốc gia an toàn an ninh trong khu vực Đông Nam Á và cả Châu Á. Bất động sản tại Việt Nam được bán với hình thức sở hữu lâu dài là chủ yếu, điều này càng thúc đẩy quá trình mua bán ở thị trường thứ cấp, đây cũng là lý do chính là cho việc sở hữu dự án tại Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt nhất trên Thế Giới, đây cũng là một lực hút không nhỏ khi các nhà đầu tư rót vốn vào Việt Nam

Giá nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh liên tục tăng. Điều này được minh chứng qua từng thời kỳ và triển vọng sẽ còn lập được nhiều mức giá mới hấp dẫn.

Quy hoạch rõ ràng và xây dựng hệ thống khu đô thị vệ tinh

Bất động sản tại Việt Nam nói chung và các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang được xây dựng chỉnh chu và hoàn thiện. Quy mô các dự án ngày càng được đầu tư với diện tích và quỹ đất khủng. Điển hình tại Hà Nội các dự án của chủ đầu tư VinGroup đang chiếm một lượng giao dịch chính của thị trường dù thời điểm dịch bệnh tràn lan như hồi đầu năm. Sức hút mua bất động sản có quần thể nghỉ ngơi đang ngày một lớn và thể hiện một điều rằng chính khách hàng đang là người quyết định xu hướng phát triển bất động sản của các công ty, tập đoàn lớn. Riêng VinGroup đã xây dựng 2 khu đô thị vệ tinh lớn nhất Hà Nội là Vinhomes SmartCity và Vinhomes Ocean Park. Đây là 2 khu đô thị có điều kiện sống tốt nhất tại Hà Nội hiện tại.

Các chủ đầu tư nước ngoài như Malaysia hay Singapore cũng đang phát triển các khu đô thị quốc tế tầm cỡ và đẳng cấp. Điển hình như chủ đầu tư ParkCity Kualalumpur đang xây dựng khu đô thị Parkcity Hanoi với tiểu khu biệt thự Parc 57 đẳng cấp nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Chủ đầu tư Singarpore cũng đang xây dựng dự án Hoàng Thành Villas là khu biệt thự cao cấp tại khu vực quận Hà Đông.

Kiểm tra thêm

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.