Trang chủ / Bất động sản / Đầu tư căn hộ Officetel: Tiềm năng sinh lời ổn định và lâu dài

Đầu tư căn hộ Officetel: Tiềm năng sinh lời ổn định và lâu dài

Khi mà thị trường giao dịch condotel và căn hộ chung cư đang có dấu hiệu chững lại thì officetel nổi lên như một lựa chọn đầu tư. Tưởng chừng như đây là loại hình có phạm vi nhỏ hẹp nhưng lại thu hút một lượng khách hàng quan tâm khá lớn và sẽ là định hướng trong thời gian sắp tới cho các nhà đầu tư.

Đọc thêm: Mở bán khu biệt thự cao cấp Hoàng Thành Villas Mỗ Lao

Officetel là gì?

Officetel là cụm từ kết hợp giữa office và hotel. Tạm hiểu là căn hộ thiết kế theo mô hình kết hợp giữa văn phòng và khách sạn. Các căn hộ được thiết kế với diện tích vừa, phù hợp với nhu cầu sử dụng làm việc hoặc cho thuê, quan trọng hơn cả là vị trí căn hộ officetel phải nằm ở các khu trung tâm lớn của thành phố hoặc khu vực có vị trí đắc địa.

Có bốn đối tượng khách hàng chính được hướng tới trong mô hình này đó là

  • Doanh nghiệm nhỏ và vừa, các start-up khởi nghiệp
  • Các công ty có nhu cầu mở văn phòng hoặc chi nhánh ở các thành phố khác
  • Nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi
  • Người nước ngoài là chuyên gia được cử sang làm việc lâu dài ở Việt Nam

Tiềm năng sinh lời của officetel tại thị trường Việt Nam

Nói về tiềm năng phát triển của thị trường Officetel, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng việc xuất hiện mô hình này và nhu cầu thuê căn hộ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có thể mang lại hiệu quả đầu tư cao từ 8-10% mỗi năm. Những điểm mạnh của mô hình đầu tư Officetel đó là:

  • Căn hộ officetel có giá trị đầu tư nhỏ vì diện tích căn hộ thường vừa phải, khả năng cho thuê cao, nhanh hoàn vốn và thanh khoản tốt
  • Nguồn cung các dự án Officetel không có nhiều. Trên thị trường bất động sản Việt Nam từ đầu 2018 đến nay chỉ có hơn 350 căn officetel được phân phối.
  • Căn hộ officetel rất phù hợp cho đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ, các công ty có ít nhân viên hoặc tính chất công việc không cần quá nhiều diện tích làm việc, sẽ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hơn thông thường.
  • Giá cho thuê oficetel hiện đang ở mức khá đắt đỏ.

Cần thêm những quy chuẩn riêng cho mô hình căn hộ Officetel

Dù thị trường Officetel đang có nhiều triển vọng và phát triển về lâu dài nhưng cũng đang tồn tại nhiều vướng mắc. Nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ rằng do mô hình này phát triển và du nhập từ nước ngoài về nên tại Việt Nam chưa có nhiều quy chuẩn hay văn bản pháp luật quy định về việc bán, sử dụng và sở hữu Officetel. Cụ thể hơn việc tính chất pháp lý của căn hộ Officetel và quyền sở hữu 50 năm vẫn đang gây vướng mắc trong quá trình phát triển và vận hành mô hình này. Chưa nói đến chất lượng xây dựng sẽ được xây theo tiêu chuẩn của căn hộ hay tiêu chuẩn văn phòng.

Một căn hộ officetel thường được thiết kế 50m2 với 7-10 người làm việc. Việc sinh hoạt và làm việc trong một không gian bó hẹp cũng sẽ dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới môi trường và mật độ người sử dụng trong một tòa nhà. Cần có những quy định từ phía pháp luật để giải quyết triệt để những vấn đề nêu trên.

Xem thêm: Sở hữu nhà chỉ với 200 triệu đồng tại chung cư Xuân Mai Tower Thanh Hóa

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *