Trang chủ / Bất động sản / Giá cả đang là yếu tố thu hút đầu tư bất động sản Hạ Long

Giá cả đang là yếu tố thu hút đầu tư bất động sản Hạ Long

Hạ Long đang là địa phương dẫn đầu cả nước về sức hút nguồn vón đầu tư và chính vì thế số lượng các nhà đầu tư bỏ tiền vào Hạ Long cũng rất lớn. Nhờ những đổi mới về dự án, hạ tầng giao thông và nền kinh tế xã hội, Hạ Long đang nắm giữ nhiều yếu tố để trở thành một điểm sáng trên toàn Việt Nam về cơ hội đầu tư. Nhưng hiện tại mức giá bất động sản Hạ Long vẫn đang ở mức khá thấp so với nhiều khu vực trên khắp cả nước.

Giá cả đang là yếu tố thu hút đầu tư bất động sản Hạ Long

Xem thêm: Mở bán chung cư PCC1 Triều Khúc giá chỉ từ 28 triệu/m2

Điểm qua một vài thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã hiện hữu, có thể kể tới Đà Nẵng, Nha Trang là hai thị trường đi tiên phong từ những ngày đầu tiên. Hiện tại đây là hai thị trường ở giai đoạn được xem là cuối của quá trình phát triển. Bất động sản nghỉ dưỡng biển đang từng ngày bão hòa, nguồn cung ra thị trường cũng hạn chế so với trước đây. Đối lập hoàn toàn với hai thị trường nói trên, Hạ Long được ví như một cô gái đang độ trăng tròn, đôi mươi. Xét về cả nhan sắc và trí tuệ đều vượt trội. Đó là nhận định của một nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lâu năm.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỰC LỚN

2018 vừa qua là năm thành công của Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng. Nhiều công trình giao thông trọng điểm, nhiều tuyến đường bộ, đường thủy và đường hàng không đều được phát triển và đầu tư chỉnh chu. Hệ thống giao thông đường sá được đưa vào vận hành đã tạo một cú hích lớn cho sự phát triển của bất động sản Hạ Long. Những loại hình giao thông đang được đưa vào sử dụng là cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long, sân bay quốc tế Vân Đồn, cầu Bạch Đằng. Nhiều ông lớn đang có mặt tại Hạ Long là FLC, BIM Group, SunGroup, VinGroup. Hiện tại với hàng loạt các dự án đang triển khai, nhiều loại hình sản phẩm đang được giới thiệu tới khách hàng từ chung cư, nhà phố, liền kề, shophouse mặt vịnh, biệt thự nghỉ dưỡng. 2018 cũng là năm đánh dấu sự tăng trưởng của du lịch quảng ninh. Theo thống kê của cục du lịch số lượng khách năm 2018 đạt 12 triệu lượt khách. Tập trung chủ yếu là khách du lịch nước ngoài đến nghỉ ngơi tại Hạ Long. Trong khi đó con số này tại Nha Trang và Đà Nẵng chỉ đạt từ 6 – 7 triệu lượt khách.

Đọc thêm: Shophouse FLC Tropical City Hạ Long mở bán phân khu Palm

GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỨC THẤP

Tuy tốc độ tăng trưởng bất động sản ở Hạ Long vẫn đang ở mức ổn định nhưng tiềm năng về mặt tăng giá vẫn đang có sự khác nhau ở nhiều khu vực. Giá đất hiện tại khu Hùng Thắng, Bãi Cháy, Hạ Long đang rơi vào từ 50 – 70 triệu/m2. Khu vực đảo Tuần Châu đang đạt từ 40 – 60 triệu/m2. Tuy vậy theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì việc bất động sản tại đây tăng giá trong thời gian tới là điều nằm trong dự tính. Con số tăng dự kiến sẽ đạt từ 30 – 90% giá hiện tại. Nhiều sản phẩm đang hot tại Hạ Long hiện tại đang cháy hàng, hiện tại mức chào bán của một vài sản phẩm như Tuần Châu Marina đang đạt từ 37 – 58 triệu đồng, nhưng thị trường nhà đầu tư thứ cấp đã bán lại các lô ở vị trí đẹp với mức giá từ 60 triệu đồng trở lên.

Dự án Tuần Châu Marina cũng là nơi sở hữu cảng biển Tuần Châu, nơi tập trung lượng khách du lịch đông đảo với con số tầm hơn 10.000 lượt khách mỗi ngày. Đây là khu tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn phục vụ cho nhu cầu ở và đi lại của khách du lịch. Sở hữu một căn shophouse tại đây đích thị là sở hữu một con gà đẻ trứng vàng cho nhiều nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm: Chung cư SkyView Plaza mở bát tầng mới với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Kiểm tra thêm

Sắp mở bán chính thức chung cư Phương Đông Green Park

Trong thời điểm đầu năm 2020 này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *