Trang chủ / Bất động sản / Giới đầu tư ráo riết săn đất nền ngoại ô thành phố

Giới đầu tư ráo riết săn đất nền ngoại ô thành phố

Đất nền vẫn đang được săn đón từ nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn đầu năm nay tại khu vực phía nam. Nếu phạm vi đầu tư trước đây của các nhà đầu tư là khu vực ven thành phố hay các tỉnh giáp ranh như Long An, Vũng Tàu, Bình Phước thì hiên tại quy mô và vị trí đầu tư đã được mở rộng ra các khu vực khác. Lợi nhuận đầu tư từ đất nền được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thu lời trong thời gian từ 1 – 2 năm, một khoảng thời gian không quá dài.

Giới đầu tư ráo riết săn đất nền ngoại ô thành phố
Giới đầu tư ráo riết săn đất nền ngoại ô thành phố

Xem thêm: mở bán chung cư, biệt thự, liền kề the jade orchid cổ nhuế

Hiện tại những sản phẩm đang được chú ý nhiều nhất nằm ở phân khúc đất dưới 1 tỷ đồng. Nhưng khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh không còn nhiều dự án như vậy. Do đó cũng với tầm tài chính này, khách hàng có thể lựa chọn các khu vực xa trung tâm hơn, nhưng tìm được một quỹ đất ưng ý với giá thành tốt hơn hẳn. Với quan điểm chung là đã đầu tư thì vị trí đầu tư không còn quá quan trọng, quan trọng là thị trường và tính thanh khoản của sản phẩm có khả quan hay không. Nguồn vốn bỏ ra ít cũng là một yếu tố khiến các nhà đầu tư bỏ qua yếu tố về vị trí.

Xu hướng “đánh bắt xa bờ” đang trở thành xu thế mới, thay vì việc đổ xô về khu vực ngoại ô để tìm đất. Thị trường tỉnh xa xôi đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư, điển hình như Bình Phước. Đây là một thị trường từ trước đến nay chưa có nhiều nhà đầu tư biết tới, nhưng trong thời gian gần đây khi mà có thông tin một số chủ đầu tư lớn về đây mở dự án thì thị trường ngay lập tức rộn ràng hẳn lên. Tập trung số lượng đông nhất vẫn là các nhà đầu tư khu vực thành phố Hồ Chí Minh mua đất nền với số lượng khá lớn.

Đọc thêm: Đầu tư sinh lời 30% mỗi năm với shophouse harbor bay hạ long

Một thị trường khác cũng được khách đầu tư quan tâm nhiều là Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là tỉnh không quá xa Tp. Hồ Chí Minh nhưng lại sở hữu nhiều cảnh đẹp, bãi biển trong lành. Tuy nhiên các sản phẩm đầu tư tại đây đều đang khá hạn chế, không đa dạng như thị trường ven thành phố Hồ Chí Minh. Đến thời điểm hiện tại thị trường tại đây đang khá nóng, giá đất hiện tại đang tăng với mức khoảng 30% trong vòng 1 năm qua. Nhiều chủ đầu tư lớn cũng đã “chấm” thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là nơi đổ tiền trong năm 2019 này.

Tầm tài chính trên dưới 1 tỷ đồng hiện tại đã có nhiều xu hướng đầu tư hơn, vị trí đầu tư cũng được dịch chuyển khá nhiều và mức tăng giá đất trong vòng 2 năm qua thực chất biến động không đều nhưng đa phần ít nhiều đều tăng. Con số tăng trưởng từ 10% là thấp nhất và những dự án có quy mô, hạ tầng ổn mức tăng được ghi nhận là từ 10% mỗi tháng. Điều này thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư có nguồn vốn khiêm tốn và thời gian đầu tư ngắn hạn. Du lịch và nghỉ dưỡng đang là đòn bẩy chính cho việc đầu tư của các nhà đầu tư. Dù thị trường hiện tại được đánh giá là không phải quá dễ thở với các nhà đầu tư.

Xem ngay: Shophouse FLC Tropical City ra bảng hàng mới những lô đẹp nhất

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *