Trang chủ / Bất động sản / Khan hiếm dự án đủ điều kiện mở bán tại TP Hồ Chí Minh

Khan hiếm dự án đủ điều kiện mở bán tại TP Hồ Chí Minh

Một báo cáo gần đây của sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cho thấy răng, tuy là đô thị được xếp vào dạng đặc biệt của cả nước, tuy nhiên số lượng sản phẩm đủ điều kiện mở bán ra thị trường bất động sản trong quý IV/2019 không nhiều. Dù lượng giao dịch bất động sản dịp cuối năm vẫn không ngừng gia tăng nhưng do loại hình sản phẩm đa dạng và hình thức phân phối cũng rất đa dạng nên khá khó kiểm soát.

Khan hiếm dự án đủ điều kiện mở bán tại TP Hồ Chí Minh
Khan hiếm dự án đủ điều kiện mở bán tại TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: Mở bán dự án chung cư Rose Town Ngọc Hồi với giá từ 25 triệu/m2

Số lượng giao dịch sẽ được sớm báo cáo về cho sở trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là trong ghi nhận của tháng 10 năm 2019 này thì số lượng giao dịch đang giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Ghi nhận sơ bộ cho thấy chỉ có vẻn vẹn 1 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán và được cấp phép bán ra thị trường. Con số này giảm tới 84% so với thời điểm này của năm 2018. Các dự án đang xây dựng hiện tại chỉ có 12 dự án được chấp thuận đầu tư và 25 dự án được cấp xấy phép xây dựng. Đặc biệt là không có dự án nào được công nhận chủ đầu tư.

Cũng theo thống kê, chỉ có 32 dự án nhà ở chung cư hình thành trong tương lai được cấp phép đủ khả năng và điều kiện để huy động vốn. Tổng số lượng căn hộ là gần 20.000 căn, con số này giảm khoảng 60% so với thời điểm này của 2018. Các dự án hiện tại gần như chỉ có quy mô nhỏ và trung bình, không có một dự án lớn thật sự.

Đọc thêm: Đầu tư sinh lời với chung cư Phương Đông Green Park

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, hiện tại khó khăn nhất của thị trường bất động sản khu vực phía Nam chính là nhiều dự án nhà ở đã bị chậm tiến độ, dẫn tới việc không có nguồn căn hộ dồi dào phục vụ cho nhu cầu mua ở của cư dân. Trong thời gian tới, khi tình trạng mất cân đối giữa cung và cầu xẩy ra nhiều hơn thì giá trị bất động sản sẽ dễ bị thổi lên cao, có thể xuất hiện tình trạng đầu cơ, lướt sóng tạo ra sự khó khăn trong việc tìm mua căn hộ với giá tốt cho khách hàng có nhu cầu ở thực.

Nhưng cũng theo các số liệu thu được, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh không quá bi quan, bởi nhu cầu về nhà ở đang lớn dẫn tới việc căn hộ tại đây có khả năng thanh khoản cao và trong thời gian ngắn. Các dự án đang được khách hàng quan tâm tập trung ở các quận trung tâm hoặc các dự án với quy mô lớn như khô đại đô thị tại quận 9, các căn hộ ở phân khúc trung cấp và cao cấp đều có lượng giao dịch ổn định và tính thanh khoản tốt.

Trong thời gian tới đây, dự báo về nhu cầu nhà ở dịp cuối năm còn tăng cao hơn nữa. Đặc biệt là các dự án ở gần các khu công nghiệp và chế xuất, lượng khách hàng quan tâm bao giờ cũng chiếm đại đa số của thị trường sẽ làm thị trường sôi động trở lại. Các chủ đầu tư cần chuẩn bị thật kỹ những điều kiện về pháp lý, xây dựng ổn định để nhằm đáp ứng được sức mua đang tăng mạnh. Hiện tại có nhiều sản phẩm đang chuẩn bị được ra mắt dịp cuối năm như dự án chung cư Phương Đông Green Park sẽ tạo ra cơ hội sở hữu nhà ở cực tốt cho khách hàng. Nhất là các cặp vợ chồng trẻ với tài chính khá hạn chế.

Tổng hợp bởi https://datxanhmienbac24h.com

Kiểm tra thêm

Đất nền ven Hà Nội sốt lại sau dịch Covid 19

Dù ở bất cứ thời điểm nào thì đất nền vẫn là kênh sinh lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *