Không gian đô thị nào là nơi lý tưởng cho người cao tuổi?

Trong môi trường đô thị đã quá trở nên chật chội và bức bí, để tìm kiếm một không gian sống lành mạnh và vui vẻ cho người cao tuổi vẫn luôn là một câu hỏi khó tìm lời giải. Sự ra đời của dự án chung cư Vincity Sportia đang mang lại nhiều sự kỳ vọng của khách hàng để giải quyết bài toán trên.

Vincity Sportia là không gian sống lý tưởng cho người cao tuổi
Vincity Sportia là không gian sống lý tưởng cho người cao tuổi

Xem thêm: chung cư skyview plaza mặt đường giải phóng giá từ 29,5tr/m2

Quá trình đô thị hóa đã tác động gì vào cuộc sống người cao tuổi

Ồn ào, lạc lõng có lẽ là hai từ mô tả đúng tâm trạng và cuộc sống của người cao tuổi ở nơi thị thành. Điển hình như thành phố Hà Nội với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, những hồi ức về một Hà Nội xanh vẫn luôn hiện hữu trong tiềm thức của lớp người đi trước. Không gian sống bây giờ chật chội quá, có thời gian rảnh rỗi mà cũng không biết phải làm gì cả ngày.

Không gian xanh ở Thủ đô Hà Nội đang mất dần đi. Những tòa nhà cao tốc hiện đại, những con đường đầy xe cộ và khói bụi đã tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân. Hà Nội hiện đang là đô thị có mức ô nhiễm khói bụi cao bậc nhất trên thế giới. Sự ô nhiễm đã làm không gian sinh hoạt trở nên chật chội, và việc có thể thoải mái dạo bước cùng các bạn bè, thoải mái tập dưỡng sinh thư giãn là điều vô cùng xa xỉ. Không chỉ riêng với người cao tuổi, mà cả lớp trẻ cũng đang cảm thấy thiếu thốn một không gian sống trong lành. Về già nếu như lánh về các vùng quê, các khu ngoại ô thì lại phải xa con xa cháu, còn nếu ở đây thì không chịu nổi cảnh ngột ngạt và khói bụi của đô thị.

Vincity Sportia kiến tạo một không gian sống xanh trong lòng phố thị

Có lẽ lý do khiến Vincity Sportia ra đời cũng từ mong muốn kiến tạo một không gian sống xanh cho cư dân thành phố. Vincity Sportia là đại đô thị có công viên thể thao hàng đầu khu vực Đông Nam Á tọa lạc ngay phía Tây Thủ đô. Với diện tích quần thể lên tới 280ha và mật độ xây dựng chỉ đạt chưa tới 15%. Khoảng diện tích bao la còn lại là không gian dành cho khu cảnh quan xanh, tiện ích ngoài trời và giúp cho đối tượng khách hàng là người cao tuổi có thể thoải mái tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa.

Không gian sống lý tưởng với mật độ xây dựng chỉ 14,7%
Không gian sống lý tưởng với mật độ xây dựng chỉ 14,7%

Là cư dân của Vincity Sportia, mỗi sáng bạn sẽ cùng bạn bè tập thể dục dưỡng sinh tại hệ thống công viên rộng lớn, cùng bạn bè chơi cờ, hoạt động Yoga và hít thở bầu không khí tươi mát, trong lành. Nếu muốn thăm thú thành phố, sẽ chẳng phải đi đâu xa, cư dân sẽ tìm hiểu hệ thống cảnh quan rộng lớn và đa dạng trong khu dự án rộng lớn. Đó là công viên dã ngoại, công viên khiêu vũ, công viên cây xanh. Hệ thống trường học liên cấp ngay trong từng khu dự án giúp ông bà có thể tiết kiệm khoảng thời gian đón cháu đi học về một cách an toàn tuyệt đối. Nhiều loại hình thể dục thể thao rất năng động có thể dành cho độ tuổi trung niên như cầu lông, bóng bàn, tenis. Khi có vấn đề về sức khỏe cư dân cũng có thể tới ngay Vinmec để được cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.

Việc sở hữu căn hộ Vincity Sportia cũng rất dễ dàng khi chỉ phải bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng để sở hữu một căn hộ mơ ước. Tại chung cư Vincity Sportia, ông bà có thể ở gần cháu, bố mẹ ở gần các con và cùng yên tâm sống một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

đọc thêm: mở bán chung cư pcc1 thanh xuân giá từ 1,5 tỷ/căn