Trang chủ / Bất động sản / Kinh doanh khách sạn nhiều ông lớn kiệt quệ vì Covid-19

Kinh doanh khách sạn nhiều ông lớn kiệt quệ vì Covid-19

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới toàn cầu và đưa nền kinh tế đi về con số nguyên thuỷ. Việt Nam mặc dù là một nước đã kiểm soát tốt được dịch bệnh nhưng những hệ luỵ của covid-19 để lại vẫn còn dư âm mãi. Du lịch chính là tâm điểm của sự thua lỗ trong nền kinh tế hiện trạng.

Làn sóng bán khách sạn

Rao bán khách sạn du lịch đang là chủ đề được nổi lên trên các trang thông tin, diễn đàn bất động sản. Các thành phố lớn vốn là thủ phủ du lịch tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hội An đang thể hiện phần nào tính khốc liệt của thị trường du lịch hậu covid. Dịch vụ ăn uống lưu trữ khách sạn đang sụt giảm từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngành lữ hành giảm tới 56% lượng khách đi lại và chủ yếu là khách quốc tế – đối tượng chi tiêu chính để tạo nguồn thu cho du lịch.

Các khách sạn quy mô cả lớn lẫn nhỏ đều phải thắt chặt chi tiêu, giảm thiểu tối đa chi phí quản lý và vận hành. Đây đang là biện pháp giải quyết được vấn đề tạm thời, vẫn giữ được sự vận hành để vớt vát những lượng khách nội địa trong nước. 9 tháng đầu năm nay với ngành du lịch Việt Nam là một quãng thời gian đáng quên. Lợi nhuận giảm sút nhiều và thậm chí nhiều đơn vị vận hành lớn phải bù lỗ để có thể duy trì được công ty.

Tìm hiểu thêm: Parkcity Hanoi mở bán biệt thự Parc 57 sắp mở bán

Sự phục hồi chậm chạp trong vài năm tới

Tại thời điểm hiện tại, có thể khẳng định du lịch Việt Nam đang trên đà phục hồi nhẹ. Nhưng lượng khách quốc tế vẫn chưa thể được cải thiện cho tình hình dịch bệnh trên thế giới còn vô cùng nguy hiểm. Do đó, dự báo của các chuyên gia trong vài năm tới đây, thị trường du lịch Việt Nam sẽ phục hồi chậm theo chu kỳ 3-5 năm nữa.

Từ nay tới năm 2025, dự báo nếu dịch bệnh tại Việt Nam được đẩy lùi hoàn toàn thì kinh doanh du lịch cũng sẽ có sự dịch chuyển từ khách du lịch nước ngoài vào khách trong nước. Điều này sẽ thay đổi thị trường du lịch vốn đang có nhiều điểm nổi cộm. Thay vì việc bán tour, bán vé đi khám phá các địa danh nổi tiếng trên dải đất hình chữ S, nhiều công ty du lịch và đơn vị vận hành sẽ phải thay đổi lộ trình, đưa những điểm đến mới mẻ hơn, những loại hình du lịch đa dạng và an toàn, sạch – xanh hơn nữa. Điều này cũng là dễ hiểu bởi hiện tại khách trong nước gần như không có thói quen quay lại một địa điểm du lịch đã đến sang lần thứ 2 hay thứ 3. Đây thực sự là một vấn đề nan giải không chỉ của riêng ngành du lịch trong nước mà còn là thách thức, tạo ra những thay đổi lớn về tư duy làm du lịch tại Việt Nam.

Đọc thêm: Dự án Flamingo Hải Tiến Thanh Hoá khai thông tiềm năng du lịch xứ Thanh

Kiểm tra thêm

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.