Trang chủ / Bất động sản / Lợi ích của khách hàng khi mua nhà xây sẵn

Lợi ích của khách hàng khi mua nhà xây sẵn

Việc mua nhà chung cư hay thấp tầng đã hoàn thiện sẵn đang được nhiều khách hàng ưu thích bởi độ an toàn của dự án và khách hàng có thể xem thực tế căn hộ mình mong muốn. Điều này giảm thiểu các rủi ro và băn khoăn của khách hàng liệu quảng cáo của chủ đầu tư có đúng như dự đoán.

Xem thêm: Mở bán biệt thự Parc 57 ParkCity Hanoi

Được dịp nói chuyện với anh Hoàng, một người đã từng mang tiền đi mua chung cư vào năm 2012. Anh đặt mua dự án X trên đường Pháp Vân, khi anh Hoàng đặt cọc và ký hợp đồng mua nhà dự án mới chỉ thi công tới phần móng và bắt đầu lên tầng 1. Sau một thời gian xây dựng khoảng 6 tháng, chủ đầu tư dự án gặp sự cố lớn về tài chính và dự án bị đình trệ thi công. Cho đến 4 năm sau, tức là vào năm 2016 anh Hoàng mới có thể làm thủ tục và lấy lại được gần 400 triệu tiền ký hợp đồng lần 1. Đây là một sự cố nhớ đời của anh Hoàng cũng như rất nhiều khách hàng khác. Khi mua căn hộ hình thành trong tương lai với nhiều rủi ro về pháp lý, tài chính và vô vàn các yếu tố tác động khác.

Thực tế là nhà anh Hoàng vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người khác khi đã lấy lại được tiền. Có nhiều dự án bị chết mà khách hàng cũng đành bất lực nhìn dự án rỉ sét qua năm tháng, còn chủ đầu tư vẫn biệt tăm biệt tích dù có đấu tranh, có kiện tụng.

Khi khách hàng mua nhà trực tiếp bằng việc đi xem nhà đã hoàn thiện hoặc đang trong quá trình hoàn thiên nội thất bên trong thì sẽ được nhiều lợi thế hơn. Đầu tiên là xem một căn nhà dự án nhưng giống như đi xem nhà thổ cư, xem được chất lượng bàn giao, diện tích chi tiết, thiết kế, nội thất bàn giao, hướng nhà, phong thuỷ…

Tiếp theo nữa, khách hàng có thể qua các khu đô thị đã hoàn thiện để hỏi han tình trạng vận hành của chủ đầu tư ở những căn hộ đã bàn giao. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay đang có quá nhiều vấn đề nổi cộm ở chung cư tại Việt Nam. Tình trạng chủ đầu tư sau khi bàn giao nhà bỏ bê, thiếu trách nhiệm với cư dân trong việc vận hành quản lý là điều phổ biến.

Các chung cư đã và đang bàn giao, hoàn thiện cũng được những hỗ trợ từ ngân hàng, đây là lợi thế của các khách hàng mua nhà để sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm mua được căn hộ ưng ý nhất.

Một số chung cư xây dựng hoàn thiện xong mới bán hàng như dự án Hồng Hà Eco City, chung cư của BRG Group hoặc biệt thự Parc 57 ParkCity Hanoi.

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.