Trang chủ / Tin tức / Lời khuyên cho khách hàng mua bất động sản trong năm 2019

Lời khuyên cho khách hàng mua bất động sản trong năm 2019

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2019, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định rằng trong năm mới này thị trường sẽ ổn định và bớt biến động so với 2018. Thị trường dự báo sẽ khởi sắc hơn và cơ hội mở ra là có với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Mở bán đợt đầu chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi giá chỉ từ 19 triệu/m2

2018 vừa qua ghi nhận một năm đầy biến động với thị trường bất động sản Việt Nam ở cả hai mảng nghỉ dưỡng và chung cư. Cơn sốt condotel trầm lắng hơn các năm 2016, 2017 và có dấu hiệu hạ nhiệt trong 2018. Khách hàng đang dịch chuyển dần về thị trường biệt thự biển và biệt thự nghỉ dưỡng dành cho tầng lớp siêu giàu.

Cơn sốt đất đầu năm 2018 xuất hiện tại các thị trường như Nha Trang, Đà Nẵng và đặc biệt là Phú Quốc, Quảng Ninh. Giao dịch và lợi nhuận của thị trường đất nền là rất lớn nhưng chỉ nên xuất hiện tại khu vực mới, nơi có thị trường đang phát triển và giao thông đang kết nối tốt. Làn sóng đầu tư này ngắn hạn và kém bền vững.

Trong năm 2019, phân khúc bất động sản trung cấp sẽ vẫn chiếm lợi thế và là xu hướng của năm nay do tính dễ thanh khoản, đối tượng có nhu cầu mua cao và hợp với túi tiền của người dân. Các sản phẩm khác thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đầu tư là nhà liền kề, shophouse với lợi nhuận thu về mỗi năm từ 20 – 25% và tính thanh khoản cao. Sẽ không có thêm mô hình đầu tư mới xuất hiện trên thị trường và các sản phẩm nghỉ dưỡng vẫn sẽ tập trung tại thị trường biển. Mô hình condotel sẽ cần thêm chế tài và pháp lý để lấy thêm được nhiều lòng tin từ khách hàng. Một vài dự án đang hút được nhiều sự chú ý của khách hàng tại thị trường tỉnh cũng như Hà Nội như FLC Hà Khánh, chung cư SkyView Plaza 360 Giải Phóng.

Nhiều chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng năm 2019 nền kinh tế của thị trường Việt Nam sẽ theo đà tăng trưởng của thế giới đi lên rất nhiều. Các đối tác, các nhà đầu tư cùng các chủ đầu tư cần chuẩn bị sẵn cho mình một tâm thế vững chãi để thích nghi với sự thay đổi của thị trường. Sự thay đổi về mô hình đầu tư trong thời gian tương lai sẽ là điều kiện cần để các nhà đầu tư thích nghi với các sản phẩm mới. “Hãy mua khi người khác muốn bán và bán khi người khác muốn mua”.

Đọc thêm: Mở bán chung cư Phương Đông Green Park số 1 Trần Thủ Độ giá chỉ 1 tỷ/căn

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *