Trang chủ / Bất động sản / Môi giới bất động sản – Lựa chọn không dễ dàng của nhiều người

Môi giới bất động sản – Lựa chọn không dễ dàng của nhiều người

Trong đà xu thế phát triển của thị trường bất động sản, ngày càng có nhiều công ty môi giới bất động sản được thành lập. Điều này một phần góp ích cho thị trường mua bán trở nên rõ ràng, rành mạch, vừa giúp người mua nhà nhận được nhiều thông tin về sản phẩm. Nhưng cũng có nhiều đơn vị không có tổ chức rõ ràng có hành vi kinh doanh chộp giật, gây cái nhìn không thiện cảm cho khách hàng.

Môi giới bất động sản – Lựa chọn không dễ dàng của nhiều người

Tìm hiểu thêm: Chung cư SkyView Plaza 360 Giải Phóng ra hàng đợt tiếp theo thu hút khách hàng

Số lượng môi giới ngày càng tăng nhanh

Mới đây trong cuộc họp của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức cuối tháng 6/2019 đã thống kê được sự tăng trưởng của số lượng sale bất động sản trong vài năm trở lại đây. Cụ thể số lượng doanh nghiệp mới được thành lập là hơn 6.400 doanh nghiệp, đi cùng với đó là tốc độ tăng trưởng đạt gần 42%. Trong ba tháng đầu năm 2019 thì số lượng doanh nghiệp bất đống sản đạt mức tăng 26%, tạo ra một lượng sale lớn đông đảo trên thị trường. Theo thống kê đang có khoảng 300.000 môi giới đang hoạt động. Nhìn chung các môi giới bất động sản tại Việt Nam đang hành nghề tự do, với mức độ cạnh tranh cao và chưa có tính minh bạch, rõ ràng. Nhiều khi rất nhiều môi giới muốn đóng góp chung cho sự phát triển của thị trường bất động sản, tuy nhiên cũng có nhiều môi giới làm việc không rõ ràng và không tuân theo những quy tắc trong đạo đức nghề nghiệp, tạo ra một rào cản cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Xem thêm: Bim Group chính thức cho ra mắt siêu phẩm biệt thự Grand Bay Hạ Long Villas

Những cái nhìn sai lệch dành cho môi giới bất động sản

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không còn là khái niệm xa lạ trên thị trường. Tuy nhiên hiện tại không nhiều môi giới có chứng chỉ hành nghề khi hoạt động trên thị trường. Điều này tạo ra những bất cập trong thị trường mua bán. Nhiều môi giới chỉ vì mục đích bán được hàng, chạy theo lợi nhuận mà bỏ bê khách hàng, thậm chí làm giá và lừa đảo khách hàng. Nhiều hệ lụy xẩy ra sau đó nhưng phổ biến nhất vẫn là làm suy giảm lòng tin của khách hàng vào các dịch vụ môi giới.

Hoạt động môi giới hiện tại đang rất nóng, số lượng sale chuyên nghiệp cũng có, nhưng số lượng sale tự phát cũng có. Hầu hết các trường hợp tự phát đều hoạt động hỗn độn và không rõ ràng. Người môi giới chân chính là người có sự tuân thủ trong các quy tắc bán hàng, phát triển nâng tầm giá trị của bản thân và tuân thủ theo pháp luật. Cũng theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, người làm nghề bất động sản chân chính cần được bảo vệ về quyền lợi trong công việc.

Hiện tại các thông tin rao bán trên thị trường do các môi giới bất động sản đang thiếu hoặc sai thông tin ở mức báo động. Thống kê cho thấy 90% các tin rao bất động sản trên các trang rao vặt là sai lệch thông tin, đưa thông tin không đầy đủ hoặc mập mờ trong việc đưa ra giá cả. Về việc môi giới tự phát đưa ra các thông tin không chính thống trong việc bán hàng, nhiều người cho rằng ai cũng có thể trở thành một môi giới bất động sản nhưng để tồn tại được với nghề thì không hề dễ dàng. Để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kiến thức bán hàng thì cần được đào tạo bài bản, qua trường lớp và kiến thức chuyên sâu. Nhiều người chưa có cái nhìn đúng đắn với nghề, xem đây là một nghề tạm bợ, mang tính chất may mắn hơn là một nghề kiếm tiền dài hạn và chắc chắn.

Xem ngay: Siêu phẩm căn hộ trên không Sunshine Golden River ra mắt khách hàng Hà Nội

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *