Trang chủ / Bất động sản / Năm 2019 – Căn hộ cao cấp sẽ lên ngôi

Năm 2019 – Căn hộ cao cấp sẽ lên ngôi

Trong năm 2019, với tình hình hiện tại nhiều chuyên gia dự đoán phân khúc bất động sản cao cấp và siêu cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh sẽ lên ngôi. Dự báo này được đưa ra căn cứ trên tình hình thực tế, khi mà số lượng căn hộ cao cấp được bán ra thị trường đang giảm nhưng nhu cầu sở hữu căn hộ hạng sang vẫn đang ở mức cao. Nhất là các dự án ở khu vực vị trí trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nơi có mật độ xây dựng cao tầng đang được hạn chế và tập trung một lượng lớn người giàu có sinh sống và làm việc.

Năm 2019 - Căn hộ cao cấp sẽ lên ngôi
Năm 2019 – Căn hộ cao cấp sẽ lên ngôi

Xem thêm: Chung cư SkyView Plaza mặt đường giải phóng giá 29 triệu/m2

Hạn chế nguồn cung và có mức giá bán cao

Trong tình hình hiện tại, các dự án bất động sản được gán sản phẩm cao cấp được dự báo sẽ khan hiếm về nguồn cung. Theo một công bố mới đây của đơn vị quản lý và vận hành chung cư CBRE thì năm vừa rồi phân khúc căn hộ hạng sang chỉ chiếm 2% trên tổng số căn hộ bán ra, còn phân khúc căn hộ trung và cao cấp đều chiếm đa số. Điều này khá dễ hiểu khi mà thị trường nhà chung cư trung cấp vẫn đang hút được nhiều khách hàng. Phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ/căn luôn được nhiều người quan tâm mua để ở cũng như đầu tư. Chính điều này làm cho thị trường sản phẩm cao cấp không được tập trung nhiều, trong khi nhu cầu ở sang của người Việt và cả người nước ngoài đang ngày càng được chú trọng hơn.

Các khu vực trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều tập trung một lượng lớn người nước ngoài nhập cư và làm việc. Phần lớn họ đều làm việc cho các công ty nước ngoài và có mức thu nhập rất cao. Tính trung bình mỗi tháng từ hơn 2000$ nên sức mua rất tốt. Thị trường cho thuê cũng rất tốt nếu khách hàng chịu đầu tư căn hộ và nội thất đẹp, sang trọng, giá cho thuê mỗi tháng giao động từ 800 – 1000 USD. Tỷ lệ người ngoại quốc mua căn hộ chiếm 76% trong tổng số, số lượng người mua từ Trung Quốc là chủ yếu với 31%. Việc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang tăng nhanh nhờ vào các chính sách của Nhà nước trong việc điều chỉnh thời gian sở hữu căn hộ dành cho người ngoại quốc. Thị trường căn hộ hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh không hề rẻ, có dự án lên tới 5000 USD/m2 nhưng vẫn giao dịch rất tốt. Có thể kể tên vài dự án hiện tại đang có lượng giao dịch ổn định như West Point, SunShine City, Season Evenue…

Đọc thêm: Chung cư Phương Đông Green Park mở bán tháng 4/2019

Hướng đi mới trên thị trường bất động sản

Nhiều chuyên gia nhận định, giai đoạn bất động sản phục hồi từ năm 2015 đến giữa 2017 nhiều chủ đầu tư đã tìm ra một hướng đi mới để thu được nguồn lợi nhuận, năm 2019 dự báo sẽ là một năm khó khăn của thị trường, do đó cần sự thay đổi và rất có thể phân khúc căn hộ cao cấp sẽ là hướng đi cho các đơn vị phát triển bất động sản.

Điều quan trọng là các chủ đầu tư cần phải ghi điểm được trong lòng khách hàng. Cần phải định hướng sản phẩm chuẩn phân khúc cao cấp từ đầu và thực hiện dự án một cách nghiêm chỉnh, đúng tiến độ cũng như thiết kế ban đầu. Các sản phẩm bất động sản cao cấp đúng nghĩa cần mang lại cho khách hàng một cảm giác thoải mái và an tâm. Mua một sản phẩm bất động sản cao cấp còn nhằm thể hiện đẳng cấp và cái tầm của người mua, nên các chủ đầu tư cần thực hiện một cách chỉnh chu và tâm huyết.

Tìm hiểu thêm: Chung cư Xuân Mai 79 Ngọc Hồi mở bán giá chỉ 19 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Tiềm năng sinh lời từ căn hộ biển Thanh Long Bay

Trong vài năm trở lại đây, khi du lịch biển phát triển, kéo theo hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *