Trang chủ / Nổi bật / Nên mua chuột không dây hay chuột có dây?

Nên mua chuột không dây hay chuột có dây?

Nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên, nhất là máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì sẽ thường xuyên dùng chuột cho máy tính để bàn và cả laptop. Vậy theo các bạn thì nên dùng chuột có dây hay chuột không dây? Đâu là lựa chọn tối ưu cho người sử dụng?

Điểm mạnh của chuột có dây là gì?

Xem thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

  • Giá thành rẻ hơn

Mọi thứ trong cuộc sống hiện đại càng ngày càng được đơn giản hóa, đơn giản vì sự đơn giản giúp con người ta tiết kiệm được thời gian. Và chuột không dây có giá rất rẻ để có thể cạnh tranh với chuột có dây. Chỉ cần bỏ ra 30 ngàn là bạn đã có thể sở hữu một con chuột có dây có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong khi để mua chuột không dây (chuột bluetooth) bạn cần bỏ ra số tiền gấp khoảng 6 lần.

  • Tiết kiệm tiền pin

Bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ tới việc chuột hết pin, không sử dụng được. Chuột có dây hoạt động trực tiếp dựa vào cổng DC 5V trên máy tính. Đây rõ ràng là một lợi thế.

  • Độ nhạy dpi

Độ nhạy dpi là chỉ số phản ánh khả năng tương tác và phản hồi của mắt đọc trên chuột với tác vụ từ tay người sử dụng. Nếu bạn là một nhà thiết kế phải làm việc liên tục và đòi hỏi những sự chính xác cao hoặc bạn là một game thủ thì nhất định phải lựa chọn cho mình một con chuột có dây và phải thật “xịn”.

Vậy chuột không dây có lợi thế gì?

  • Tiện lợi

Không phải dây dợ lằng nhằng, không bị rối dây, không tốn diện tích. Đây là yếu tố chính khiến người dùng tìm mua chuột không dây. Tính di động của chuột không dây còn thể hiện trong các buổi thuyết trình, làm việc nhóm khi phải đứng lên khu vực riêng biệt và dùng chuột để hỗ trợ cho bài diễn thuyết của mình, chuột không dây rõ ràng là lựa chọn số một.

  • Công nghệ đồng nhất

Công nghệ đồng nhất cho phép bạn lưu các cổng usb bằng cách ghép nối các thiết bị, điều này có nghĩa là một đầu thu USB nhưng bạn sẽ sử dụng được nhiều thứ bao gồm chuột, usb, thiết bị ngoại vi khác như bàn phím, webcame… rất tiện lợi.

KẾT LUẬN

Nếu là một nhân viên văn phòng bình thường, hãy chọn chuột không dây để đảm bảo tính lịch thiệp, đơn giản và gọn gàng.

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, một nhà sản xuất và dựng hình ảnh, một nhà thiết kế hãy sở hữu một con chuột có dây chất lượng. Mức giá có thể lên tới vài triệu đồng.

Tìm hiểu thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Kiểm tra thêm

Lý do nào khiến người nước ngoài đổ xô mua nhà tại Việt Nam

Rất nhiều các dự án căn hộ ở phân khúc cao cấp, hạng sang tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.