Trang chủ / Bất động sản / Nhà đầu tư ngụp lặn khi đầu tư lướt sóng căn hộ

Nhà đầu tư ngụp lặn khi đầu tư lướt sóng căn hộ

Việc lướt sóng đầu tư căn hộ tại các dự án mới mở bán hiện tại đã không còn nhận được nhiều sự quan tâm như trước đây. Các nhà đầu tư lâu năm nhận định rằng việc lướt sóng gần như chỉ có lời khi các dự có hạ tầng ổn định, tiện ích đồng bộ và hoàn thiện hoặc đầu tư các dựa án đang trong thời kỳ bàn giao nhà.

Nhà đầu tư ngụp lặn khi đầu tư lướt sóng căn hộ
Nhà đầu tư ngụp lặn khi đầu tư lướt sóng căn hộ

Xem thêm: Mở bán chung cư Rose Town Ngọc Hồi giá ưu đãi đợt 1

Kiếm lời từ các dự án mở bán mới ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội hiện tại không còn sôi động trong vài năm trở lại đây. Anh Trần Hạnh – một môi giới lâu năm và đã từng làm rất nhiều dự án bất động sản cho biết những năm gần đây, thị trường chung cư trở nên kém sôi động hơn hẳn. Các dự án lướt sóng được cần phải được chọn lọc và lợi nhuận cũng không cao như trước. Các nhà đầu tư đang nhắm tới những dự án có mức giá vừa phải, căn hộ thiết kế nhỏ và tiện ích đầy đủ – Anh Hạnh cho hay.

Căn hộ 75m2 tại dự án Eco Lake View – Địa chỉ số 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội đang được bán với mức giá từ 2,1 – 2,2 tỷ đồng. Mức giá này được chào bán ở thời điểm đang bàn giao, trong quy hoạch của khu siêu thị AEON MALL Giáp Bát đã tạo sự thu hút cho nhiều khách hàng. Khách hàng tìm căn hộ ở khu vực trung tâm với tầm giá trên dưới 2 tỷ không có nhiều. Thực trạng quỹ đất trong khu vực trung tâm cũng không có nhiều nên các chủ đầu tư thường xây dựng các tòa chung cư ở một mức giá cao để bán sản phẩm với các tiện ích đi kèm.

Đọc thêm: Chung cư số 1 Trần Thủ Độ hiện thực hóa giấc mơ có nhà Hà Nội của khách hàng

Ở một thị trường khác sôi động không kém là sản phẩm Vinhomes Smartcity tới từ tập đoàn VinGroup. Căn hộ ở đây được thiết kế với diện tích vừa và nhỏ, có căn dưới dạng studio chỉ có diện tích từ 25 – 43m2. Mức giá hiện tại giao động từ 900 triệu đến hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là một con số rất hợp lý để đầu tư cho thuê với khả năng sinh lời rất tốt. Hiện tại hai đại dự án lớn của Vinhomes là Vinhomes Smartcity và Vinhomes Ocean Park đều đã bước vào giai đoạn hoàn thiện căn hộ để sang năm 2020 bàn giao tới quý khách hàng. Đây là hai khu đại đô thị được đánh giá là hiện đại và thông minh bậc nhất tại Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung. Trong tương lai không xa, hai khu đô thị này sẽ thu hút một lượng lớn cư dân về sinh sống và làm việc, làm thay da đổi thịt từng ngày diện mạo của Thủ Đô. Giá bán mỗi căn hộ tại đây đang giao động từ hơn 33 – 40 triệu đồng/m2. Một mức giá không phải là quá lý tưởng nên các nhà đầu tư cũng cần có những toan tính hợp lý.

Đối với những khách hàng lựa chọn những căn hộ cao cấp đầu tư, tỷ lệ thanh khoản lại khá ít. Hầu như rất khó hoặc không thể thanh khoản trong khoảng thời gian ngắn từ 3 – 6 tháng. Trong đó quận Tây Hồ đang tập trung nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp được đầu tư chỉnh chu, điển hình có thể kể tới các sản phẩm của tập đoàn Sunshine hoặc Vimefulland như Sunshine Golden River hay The Lotus Center Ciputra. Các sản phẩm này đều do sàn Đất Xanh Miền Bắc phân phối.

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *