Trang chủ / Bất động sản / Nhà phố khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh lên cơn sốt

Nhà phố khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh lên cơn sốt

Lo lắng về tình trạng ngập nước chưa được giải quyết trong mùa mưa và vấn nạn tắc đường vào giờ cao điểm trong khu vực cửa ngõ thành phố, nhiều người dân đã tập trung tìm kiếm nhà trên phố nơi trung tâm thành phố. Nhưng có một thực tế là lượng nhà vừa túi tiền của người dân đang rất ít.
Xem thêm: Mở bán siêu dự án liền kề biệt thự chung cư Cổ Nhuế The Jade Orchid
Theo thống kê của Homehub – Công thông tin cho thuê và giao dịch bất động sản với database khoảng 1 triệu căn nhà thì tại thành phố Hồ Chí Minh nhà tại khu trung tâm và vùng ven đang là nơi được tìm kiếm nhiều nhất. Tỉ lệ rao bán nhà ở đây cũng tăng lên trông thấy.
Cụ thể tại các quận như Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè hay quận 12 đều có số lượng nhà rao bán chiếm tỉ lệ 41% trong tổng số nhà rao bán trong 6 tháng qua, tính đến thời điểm tháng 11/2018. Nhà đất tại khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận Phú Nhuận, lượng giao dịch và rao bán nhà khá thấp, chỉ có khoảng vài chục căn, thậm chí có khu vực chỉ có vài căn được rao bán.
Thống kê này khá sát sao với số lượng giao dịch phát sinh trong các quận huyện khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Nhà phố ở trung tâm thành phố được rao trong vài giờ đồng hồ là đã có người tìm mua và thậm chí khách hàng có nhu cầu còn phải thực chiến đi tìm nhà để mua. Đối tượng giao dịch nhiều nhất vẫn là những căn nhà có giá từ 7 tỷ đồng đổ về. Trái ngược với trong phố, khu vực ven thành phố vì lượng rao bán nhà là cực lớn nên người mua có nhiều sự lựa chọn và tìm hiểu kỹ hơn trước khi chốt giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Mở bán đợt 1 chung cư PCC1 Thanh Xuân 44 Triều Khúc giá gốc
Khu vực có nhà phố được rao bán nhiều nhưng các giao dịch được chốt khá nhanh là khu vực quận Gò Vấp và Quận 7. Nhiều chuyên gia cho biết nhà ở Quận 7 và Gò vấp được quan tâm là do các căn nhà trong hẻm xe hơi, xe ba gác vào được nên có thể dễ dàng luân chuyển vật liệu để sửa sang và bán lại theo công thức sửa nhà cũ thành nhà mới và kiếm lời. Đây cũng là khu vực có hạ tầng giao thông ổn định, hệ thống điện đường trường trạm đầy đủ thuận tiện.
Giá cả nhà đất tại Quận 1 vẫn ở mức đắt đỏ với mức giá lên tới 240 triệu/m2, đây cũng là mức giá tại các hẻm xe hơi, liên thông qua các con đường. Ngoài ra trong thời gian vừa qua, nhà đất tại Quận 1 cũng có những căn rao bán với mức giá lên tới 740 triệu/m2
Mức giá xếp ngay sau là quận 3 và quận 5 với giá rao bán trung bình lần lượt là 169 triệu/m2 và 144 triệu/m2. Tại quận 3 và quận 5 mức giá rao bán lên tới 500 triệu/m2 và 850 triệu/m2. Tuy nhiên lượng nhà được rao bán chủ yếu vẫn là nhà trong hẻm xe ô tô vào được.
Quận 10 và khu vực Phú Nhuận nhà trên phố hẻm xe hơi trung bình đang được rao bán khoảng 130 triệu/m2. Giá tại quận 7, quận Tân Phú và Gò vấp ở mức tương đương nhau. Quận Tân Bình có giá nhà từ 120 triệu/m2.
Từ đầu 2018 đến thời điểm này, nhà phố tại quận sát trung tâm như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận có diện tích đất từ 35 – 60 m2 có giá bán từ 3 – 8 tỷ đồng đang thu hút được nhiều sự quan tâm.
Xem ngay: Chung cư Housinco Premium mở bán đợt đầu giá chỉ 26 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *