Trang chủ / Bất động sản / Phân khúc đất nền sẽ hút vốn mạnh trong năm 2019

Phân khúc đất nền sẽ hút vốn mạnh trong năm 2019

Dự báo trong thời gian của năm 2019 tới đây, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục có một năm sôi động và những dự án sắp được ra mắt trong thời gian tới sẽ thu hút giới đầu tư.

Phân khúc đất nền sẽ hút vốn mạnh trong năm 2019
Phân khúc đất nền sẽ hút vốn mạnh trong năm 2019

Xem thêm: Chung cư Skyview Plaza giải phóng chỉ 2,3 tỷ/căn

Xu hướng “lệch đông”

Một số liệu thống kê mới đây của Hiệp hội môi giới bất động sản tại Việt Nam cho biết giá đất nền tại khu vực Thủ đô đang tăng trưởng tới 10% trong suốt từ năm 2018. Còn mức giá chung cư thì vẫn giữ nguyên hoặc có dấu hiệu giảm nhẹ. Từ khóa “đất nền” cũng là từ khóa hot và đứng TOP tìm kiếm trong suốt thời gian qua trên Google.

Cụ thể trong năm 2018 vừa qua, nguồn cung đất nền chiếm 4,8% tổng số nguồn cung bất động sản tại Hà Nội. Nếu nhìn vào con số trên thì nguồn cung của đất nền thấp hơn hẳn so với chung cư hay biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội. Nhưng tỷ trọng giao dịch đất nền tại Hà Nội so với các sản phẩm khác chiếm 0,6%. Nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản cho biết nguồn cung chủ đạo trực tiếp của thị trường là căn hộ chung cư. Phân khúc chung cư trung cấp chiếm ưu thế, tiếp theo là bình dân và cuối cùng là căn hộ cao cấp giữ tỷ lệ thấp nhất.

Đọc thêm: Chung cư Phương Đông Green Park sắp mở bán đợt 1

Các sản phẩm chủ yếu được bán ra thị trường có vị trí tại các quận ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Hà Đông hay Đông Anh. Phân khúc giá chủ đạo được giao dịch nhiều nhất là căn hộ dưới 2 tỷ đồng. Giá căn hộ ở phân khúc tầm trung và cao cấp được hạn chế xuất hiện trên thị trường giao dịch có thể làm giá của 2 loại căn hộ này lên cao từ 3 – 5%. Ngoài thị trường đất nền tại Thủ đô Hà Nội thì các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang cũng được các nhà đầu tư quan tâm và đổ xô về xem dự án. Một phần vì thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời hơn, một phần là vì giá đất nền tại Hà Nội đang ở mức cao, nhiều nhà đầu tư không đủ tầm tài chính để có thể hòa vào “cuộc chơi”. Điều này khiến giá đất nền tại các tỉnh lân cận quanh Hà Nội cũng tăng trong năm vừa qua. Nhiều dự án ở khu vực hạ tầng ổn định và nằm ven các vùng đô thị hoặc khu vực đất gần khu công nghiệp có giá tăng mạnh. Dư địa của đất nền tại các tỉnh lẻ vẫn còn rất lớn, khi mà giá đất tại khu vực nội và ngoại thành Hà Nội lên cao thì nhiều nhà đầu tư đã chọn chuyển hướng về khu vực các tỉnh lân cận để có thể vừa đầu tư, vừa theo dõi sự phát triển của các tỉnh này để có những điều chỉnh phù hợp về dòng vốn khi số tiền đầu tư bỏ ra ban đầu không phải là quá nhiều. Chính điều này vô hình chung tạo ra sự phát triển của các tỉnh gần với Hà Nội.

Nhưng một vài chuyên gia trong nghề cũng khuyến cáo các nhà đầu tư về việc đổ tiền vào đất nền cần có kế hoạch. Thị trường có dư địa phát triển nhưng cần phải cân nhắc kỹ, khi thị trường tăng giá thì không nên dùng đòn bẩy tài chính. Hầu hết các khách hàng mua đất nền tại khu vực các tỉnh vẫn đang là nhà “đầu cơ” chứ chưa phải là nhà “đầu tư”.

Tìm hiểu thêm: CHung cư Rose town 79 ngọc hồi giá chỉ từ 19 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *