Trang chủ / Bất động sản / Quảng Ninh chốt phương án làm hầm xuyên vịnh Cửa Lục 8000 tỷ

Quảng Ninh chốt phương án làm hầm xuyên vịnh Cửa Lục 8000 tỷ

Để rút ngắn thời gian đi lại giữa hai bên bờ Bãi Cháy và Hòn Gai, cũng như giảm tải cho cầu Bãi Cháy, khắc phục các vấn đề hạn chế khi lưu thông qua cầu trong thời tiết bất lợi và tăng cường kết nối nhắm thúc đẩy cho các ngành công nghiệp và đặc biệt là du lịch phát triển, tỉnh Quảng Ninh đã chốt phương án thi công hầm vượt biển qua vịnh Cửa Lục với tổng đầu tư 8000 tỷ đồng. Hiện Tỉnh đang kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh tham gia. Hiện UBND tỉnh đã cho phép ghép gói thầu báo cáo và nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu để thực hiện đấu thấu

Cầu bãi cháy
Cầu bãi cháy

Xem thêm: Sắp mở bán chung cư PCC1 Thanh Xuân đợt một, giá chỉ từ 1,5 tỷ/căn 2PN

Hình thức triển khai sẽ là đấu thầu trong nước và có sử dụng chuyên gia nước ngoài. Đơn vị tư vấn được chọn là TEDI kết hợp cùng các chuyên gia và kỹ sư nước ngoài của công ty Nhật Bản Oriental Consutanls. Được biết chủ nhiệm dự án là một kỹ sư hàng đầu về hầm dìm với 50 năm kinh nghiệm – ông Takahashi Masatada. Đến nay các công tác như chọn nhà thầu, tư vấn dự án, tham vấn cộng đồng, quan trắc và đo đạc hiện trường thi công đã được triển khai xong.

Dự kiến các chuyên gia của công ty Nhật Bản và TEDI sẽ sử dụng phương pháp hầm dìm thay vì sử dụng khoan TBM. Hầm dìm cũng là phương pháp được sử dụng tại nhiều quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản nhờ tính hiệu quả và an toàn. Hầm xuyên vịnh Cửa Lục sẽ có thiết kế 6 làn xe và dài 2,14km, vỏ thép của hầm dài 1km và cho phép đạt vận tốc tối đa 60km/h

Điểm đầu của dự án sẽ đặt tại cuối dãy nhà Shophouse và công viên của tập đoàn Sun Group. Điểm cuối được xác định sẽ nối vào đường ven biển khu Vinhomes Bến Đoan. Hầm sẽ cách cầu Bãi Cháy 530m về phía vịnh Hạ Long. Dự kiến tổng số tiền đầu tư sẽ rơi vào khoảng 8.000 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị tư vấn của dự án hầm vượt biển qua Vịnh Cửa Lục đã cùng với các đơn vị liên quan hoàn thành việc khảo sát địa hình lòng sông. Công tác khảo sát địa chất vẫn đang được triển khai. Dự kiến nếu các công tác đang triển khai diễn ra thuận lợi, dự án sẽ chính thức khởi công vào quý III/2019.

Tìm hiểu thêm: Mở bán dự án Jade Orchid Garden – Vườn Ngọc Lan do tập toàn Vimedimex làm chủ đầu tư

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *