Trang chủ / Bất động sản / Quý I/2019 giới đầu tư đang đổ tiền vào đâu?

Quý I/2019 giới đầu tư đang đổ tiền vào đâu?

Trong nhiều dự án nổi bật đang triển khai tại khu vực phía Nam, nổi bật hơn cả là Long Hải, Long Sơn thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu, Biên Hòa – Đồng Nai và La Gi – Bình Thuận. Các dự án này đều được giới đầu tư quan tâm, trở thành nơi đổ tiền của giới đầu tư trong thời điểm quý I/2019

Quý I/2019 giới đầu tư đang đổ tiền vào đâu?

Xem thêm: Sở hữu căn hộ 2PN với giá chỉ từ 1,2 tỷ tại Phương Đông Green Park

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản biển Việt Nam đang được châm ngòi từ bất động sản nghỉ dưỡng biển. Bà Thùy Dung – quản lý của CBRE Việt Nam cho rằng những yếu tố tạo nên sức hút của một sản phẩm bất động sản là rất đa dạng. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, lượng khách du lịch trong và ngoài nước cùng sự sáng tạo và đa dạng trong sản phẩm chính là những yếu tố giúp hút khách hàng. Dù có thời điểm lên xuống thăng trầm trong thời gian vài năm gần đây, không thể phủ nhận rằng bất động sản đầu tư, nghỉ dưỡng đang là một xu hướng và luôn có sức hút với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những yếu tố hội tụ đủ như đã nêu ở trên luôn là một sức hút mạnh mẽ.

Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật
Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật

Trong vòng 2 năm qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam đang được ghi nhận với mức tăng trưởng đạt 30%. Có được sự tăng trưởng này là nhờ sự đi lên của ngành du lịch và dịch vụ, số lượng người giàu lên ở Việt Nam đang tăng đều và nhanh hơn, kênh đầu tư nghỉ dưỡng vừa tạo ra nguồn lợi nhuận, vừa thể hiện đẳng cấp của một người thành đạt trong mắt bạn bè, thể hiện phần nào phong cách sống vương giả của giới thượng lưu.

Những thị trường hiện có đang tập trung một lượng tiền lớn của giới đầu tư là Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận. Hiện tại có khoảng hơn 30.000 căn condotel được chào bán trong năm 2018. Số lượng biệt thự biển và nhà thấp tầng đạt ngưỡng 5.500 căn. Tỷ lệ bán ra thị trường đạt 90% và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Khu vực thị trường mới như Bà Rịa – Vũng Tàu, Mũi Né cũng đang thu hút giới đầu tư. Những khu vực đô thị đang được xếp loại 2 là nơi đáng đầu tư nhất. Hạ tầng giao thông các khu vực này đang trong giai đoạn hoàn thiện và đó là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư. Những dự án nổi bật có lượng giao dịch khủng như Liền Kề FLC Tropical City Hạ Long vẫn đang thu hút khách hàng.

Từ thời điểm năm ngoái tới nay, bất động sản đầu tư tại khu vực phía Nam đang dần ít đi, quỹ đất không có nhiều cộng với việc việc giải quyết các thủ tục cấp phép, làm việc trở nên khó khăn hơn, nhiều doanh nghiệp đang định hướng sang khu vực tỉnh lân cận. Điển hình là những dự án như Biên Hòa New City tại khu Đồng Nai. Hơn 3000 lô đất nền phân lô đã được bán hết. Thị trường Phan Thiết cũng đang sắp đón một đợt đầu tư lớn với khu nghỉ dưỡng hiện đại do người Nhật đầu tư và triển khai.

Đọc thêm: Chung cư PCC1 Thanh Xuân mở bán đợt đầu tháng 5/2019

Kiểm tra thêm

Sắp mở bán chính thức chung cư Phương Đông Green Park

Trong thời điểm đầu năm 2020 này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *