Trang chủ / Bất động sản / Tại sao nhà đầu tư lại thích đổ tiền vào các khu vực thị trường mới?

Tại sao nhà đầu tư lại thích đổ tiền vào các khu vực thị trường mới?

Giá nhà đất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang ở mức khá cao. Nhiều chuyên gia môi giới cho rằng việc nhà đầu tư cân nhắc đổ tiền vào thời điểm hiện tại ở khu vực trung tâm là quá mạo hiểm. Thị trường bất động sản ở đây đang dần hướng tới những giá trị thực về nhà ở cho người có nhu cầu. Còn lại để đổ tiền vào đầu tư thì thị trường tỉnh, thị trường mới nổi mới là hướng đi đúng đắn.

Tại sao nhà đầu tư lại thích đổ tiền vào các khu vực thị trường mới?

Xem thêm: Chung cư PCC1 Thanh Xuân mở bán đợt 1 tháng 6/2019

Trong thời gian gần đây, nhiều công ty và tập đoàn lớn đang định hướng phát triển bất động sản theo quy mô và hạ tầng đồng bộ hơn. Thay vì việc phát triển dự án theo kiểu đơn lẻ như hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã đặt mục tiêu sử dụng hàng trăm hecta đất. Nhưng thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khi vấn đề thủ tục hành chính cấp phép đất đang được thắt chặt. Một dự án từ khi có đề xuất đến khi triển khai có thể kéo dài hàng năm trời. Do đó các nhà đầu tư đang hướng tới việc đầu tư các khu vực tỉnh, những vùng đất mới. Đó là những nơi có hạ tầng và đường sá chưa hoàn thiện, nhưng đang có thị trường bất động sản tiềm năng và được quy hoạch nhiều sân bay, nhiều đường sá, công trình lớn. Đầu tư vào những khu vực này dòng tiền sẽ được thu hồi nhanh, lượng tiền bỏ ra ở thời điểm đầu là ở mức thấp nhất.

Lượng sản phẩm được bán ra ở Tỉnh thường có tỉ lệ hấp thụ tốt. Đạt ngưỡng từ 60 – 80%. Do đó nếu nắm giữ được bí quyết đầu tư, sở hữu đất đai ở những khu vực có vị trí đẹp, thì việc thu lời lớn là điều hoàn toàn khả thi. Một yếu tố khác giúp cho khách hàng tự tin bỏ tiền vào thị trường tỉnh lẻ là nhờ tốc độ đô thị hóa chóng mặt ở Việt Nam. Hiện tại Việt Nam đang nằm trong mức những nước có tốc độ đô thị hóa ở mức cao nhất thế giới, mỗi năm khoảng 40% và sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Mở bán biệt thự The Jade Orchid Cổ Nhuế quý II/2019

Những con số ấn tượng trên đang gợi mở ra cơ hội đầu tư bất động sản tỉnh. Thay vì đổ tiền vào thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì đầu tư vào thị trường tỉnh luôn tìm được những miếng lời lớn. Hiện tại trong khu vực phía Nam đang có rất nhiều địa điểm có thể đầu tư như Bình Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Phước… đang có tiềm năng đầu tư rất lớn. Khu vực tỉnh cũng được linh động trong việc cấp phép làm dự án, giúp cho việc triển khai dự án của các nhà đầu tư được nhanh chóng triển khai hơn.

Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật
Đà Nẵng đón siêu dự án 100 triệu USD từ tỷ phú người Nhật

Một thị trường đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn cả là Bình Thuận. Với quỹ đất rộng, lợi thế về vị trí có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ. Bình Thuận đang nằm trong top các địa danh có cơ hội đầu tư cực tốt. Hiện tại nhiều dự án biệt thự, căn hộ khách sạn và khu resort nghỉ dưỡng đang được triển khai. Những dự án nổi bật hiện tại như Apec Mandala Mũi Né.

Xem ngay: Liền kề FLC Tropical City Hạ Long mở bán đợt mới với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Kiểm tra thêm

Khu đô thị Vườn Sen vụt sáng giữa thị trường BĐS Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh ngày càng tạo ra nhiều sức hấp dẫn đối với thị trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *