Trang chủ / Bất động sản / Thị trường bất động sản nửa sau năm 2019 có dấu hiệu tăng tốc

Thị trường bất động sản nửa sau năm 2019 có dấu hiệu tăng tốc

Trong nửa sau của thị trường bất động sản Việt nam. nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia lâu năm trong nghề nhận định rằng sẽ là một khoảng thời gian với nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi i nhiều dự án được triển khai với quy mô lớn, góp phần làm cho thị trường phong phú và đa dạng hơn

Thị trường bất động sản nửa sau năm 2019 có dấu hiệu tăng tốc

Tìm hiểu thêm: Chung cư The Terra An Hưng mở bán đợt đầu, sở hữu căn hộ 2PN giá chỉ 1,7 tỷ

Phân khúc căn hộ cao cấp lên ngôi

Khoảng thời gian từ tháng 6/2019 trở về trước, thị trường bất động sản tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm trừ, xu hướng giảm giá của bất động sản được cho rằng có nguyên nhân chính từ việc khó khăn trong khâu xây dựng và cấp phép làm sản phẩm mới. Nhất là đối với các dự án trong khu vực thành phố, hiện tại nhiều công trình vẫn đang nằm chờ cấp phép để triển khai xây dựng. thị trường căn hộ biểu lộ sự sụt giảm đáng kế. Các dự án thuộc khu vực trung tâm gần như không xuất hiện mới.

dự án Hà Nội Golden Lake Giảng Võ

Tuy nhiên có một điểm tích cực đó là thị phần căn hộ phân khúc cao cấp chiếm tỉ lệ lớn trong nguồn cung ra thị trường. Nhiều dự án được cấp phép xây dựng ở khu vực trung tâm có giá bán cao ngất ngưởng, tăng giá theo tiến độ xây dựng và mỗi đợt thường được đẩy giá từ 3 – 5 % giá trị căn hộ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà quỹ đất khu vực trung tâm thành phố không còn nhiều, các dự án được cấp phép xây dựng nghiễm nhiên trở thành một điều mơ ước của nhiều người. Hiện tại mức giá bán của các sản phẩm này đang có giá giao động từ 150 – 300 triệu đồng/m2. Nhất là các khu vực gần hồ lớn, khu trung tâm hành chính.

Không thể phủ nhận một điều dù mức giá căn hộ được đẩy lên cao nhưng các căn hộ chung cư cao cấp đang phần nào giải tỏa cơn khát bất động sản khu vực trung tâm thành phố. Khi sở hữu một căn biệt thự hay nhà phố tại khu trung tâm là điều quá xa xỉ. Thị trường Hà Nội các căn hộ cao cấp tập trung nhiều tại các khu vực như Hoàn Kiếm, Hàng Bài, Hồ Tây, điển hình như dự án Hà Nội Golden Lake. Thành phố Hồ Chí Minh thì các khu vực nóng vẫn là Quận 1, khu đông thành phố, quận 2, quận 9.

Sức nóng lan tỏa đến khu ngoại ô thành phố

Không nằm ngoài dự báo của nhiều chuyên gia, khu vực ngoại ô thành phố cũng là nơi được nhiều chủ đầu tư lớn mở rộng thị trường và đầu tư bất động sản với quy mô là các khu đô thị lớn. Ở gần Hà Nội có Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Khu vực giáp thành phố Hồ Chí Minh có Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Sự chuyển biến tích cực này một phần đến từ sự nhạy bén của các chủ đầu tư, một phần từ việc linh hoạt trong khâu cấp phép xây dựng và làm dự án cho tỉnh đó. Tuy nhiên vẫn cần một quy chế rõ ràng trong khâu quy hoạch để tránh biến nhiều địa phương giáp ranh thành phố bị “biến dạng”, trở thành nơi quy hoạch lộn xộn, không rõ ràng.

Xem thêm: Chung cư SkyView Plaza mở bán đợt mới với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *