Trang chủ / Bất động sản / Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội biến động ra sao trong 2019

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội biến động ra sao trong 2019

Các chuyên gia trong hiệp hôi môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra những con số dự đoán về thị trường bất động sản trong năm 2019. Những nhận định về thị trường tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khá lạc quan, báo hiệu một năm khởi sắc của bất động sản Việt Nam.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội biến động ra sao trong 2019
Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội biến động ra sao trong 2019

xem thêm: Chung cư Skyview Plaza mở bán đợt đầu giá chỉ từ 29 triệu/m2

2019 là năm của thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội

Theo nhận định của các chuyên gia trong hiệp hội môi giới bất động sản, năm 2019 là năm mà nguồn cung căn hộ ở sẽ đóng vai trò chủ chốt. Phân khúc trung cấp là thị trường nhiều khách hàng quan tâm và sôi động nhất. Cụ thể nhất là sản phẩm của VinGroup với chung cư Vincity Sportia và Vincity Ocean Park. Với xu hướng dịch chuyển về phía Tây của các dự án bất động sản có quy mô lớn. Vincity Sportia đang từng ngày giải quyết vấn đề sở hữu một nơi ở tại thủ đô Hà Nội trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phân khúc còn lại là cao cấp và siêu cao cấp sẽ trở nên khan hiếm và hạn chế giao dịch hơn.

Khu vực bất động sản trở thành tâm điểm sẽ là Gia Lâm, Hà Đông, Long Biên, Từ Liêm. Đất nền ở các khu vực này cũng được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới đây. Nền kinh tế của Hà Nội tiếp tục giữ được sự phát triển và ổn định nên chắc chắn nhu cầu về bất động sản vẫn sẽ tiếp tục tăng. Năm 2019 cũng sẽ là thời điểm mà số dự án được hấp thụ bởi thị trường tốt hơn năm vừa qua. Những căn hộ giá dưới 2 tỷ/căn sẽ được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Con số dự báo được đưa ra bởi các chuyên gia về việc tăng giá đất là 10%, đối với căn hộ chung cư là 3 – 5%.

TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung hạn chế, nhu cầu mua nhà không ngừng tăng cao

Hiện tại quỹ đất ở khu vực ngoại thành của TP. Hồ Chí Minh đang còn khá lớn, đây là lý do làm cho lượng cung của loại hình đất nền trong năm 2019 này tăng lên, giá được dự báo cũng sẽ tăng từ 12 – 15% so với năm vừa qua.

Hiệp hội môi giới BĐS TP Hồ Chí Minh cho hay, khi hạ tầng giao thông đi vào hoạt động ổn định và được đầu tư phát triển hơn thì việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, kéo theo nhu cầu mua ở ngoại thành tăng lên so với thời điểm 2018. Hiện tại vẫn còn một số dự án đang trong quá trình được rà soát lại về pháp lý cũng như tính minh bạch trong khâu triển khai vốn làm dự án. Trong 6 tháng đầu năm 2019 này, sẽ không có nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường mà thay vào đó các sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện sẽ lấp đầy thị trường hiện tại. Trong thời gian 6 tháng cuối năm, nguồn cung sẽ tăng trở lại và bù vào khoảng thời gian nghỉ chân của 6 tháng đầu năm.

Ngoài ra đất nền cũng sẽ là phân khúc chủ đạo tại các tỉnh lân cận Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giá đất dự báo sẽ tăng đột biến từ 15 – 20%. Các nhà đầu tư cần tỉnh táo và chọn thời cơ hợp lý để có thể đầu tư sinh lời.

xem ngay: chung cư số 1 trần thủ độ – tâm điểm bất động sản phía nam

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.