Trang chủ / Bất động sản / Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang có dấu hiệu giảm nhẹ

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang có dấu hiệu giảm nhẹ

Theo nghiên cứu đưa ra trong thời điểm cuối năm 2018 của CBRE – đơn vị quản lý và vận hành căn hộ chung cư quốc tế thì trong năm 2018 vẫn đang ở mức cao. Có khoảng 30.000 căn hộ đang được mở bán mới. Trong năm 2019 này thị trường có xu hướng sẽ chuyển sang phân khúc trung cấp là chủ yếu.

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang có dấu hiệu giảm nhẹ
Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang có dấu hiệu giảm nhẹ

xEM THÊM: mỞ BÁN LIỀN KỀ THE JADE ORCHID CỔ NHUẾ QUÝ 1/2019

Thị trường chung cư Hà Nội được ghi nhận phần lớn giao dịch diễn ra vẫn là từ đối tượng khách hàng mua để ở. Thị trường cuối năm 2018 được ghi nhận sôi động với các khu đô thị lớn như chung cư VinCity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ. Theo vị trí, sự dịch chuyển vị trí các dự án ra ngoài khu vực trung tâm tiếp tục diễn ra, cụ thể chỉ có 2% các dự án mở bán trong năm 2018 diễn ra ở các quân trung tâm. Khu vực tập trung nhiều dự án lớn là ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm từ 8 – 10 km. Đây là nơi có diện tích đất đủ lớn để xây đô thị, lại đang được quy hoạch về đường sá rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Biểu đồ các phân khúc căn hộ chung cư trong 10 năm vừa qua
Biểu đồ các phân khúc căn hộ chung cư trong 10 năm vừa qua

Cũng theo thống kê của CBRE đã có khoảng 26.000 căn hộ được bán ra trong năm vừa qua. Dù doanh số có giảm khoảng 11% so với năm trước nhưng lượng cung – cầu của thị trường khá sát nhau. Các dự án hút khách hàng là các khu đô thị nằm cạnh các tuyến Metro 2A và tuyến vành đai trên cao số 2. Chủ yếu tập trung tại khu vực phía Tây Hà Nội. Mức giá bình quân của 1m2 trong quý IV/2018 xấp xỉ đạt 1.304$. Giảm nhẹ khoảng 2% so với thời điểm trước đó. Các dự án được ghi nhận là tăng giá là khu vực Hồ Tây và khu dọc đường vành đai 3. Đây là khu vực quỹ đất hạn chế và gần các khu có điều kiện sống lý tưởng nên mức giá sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm.

Năm 2019 tới đây thị trường căn hộ chung cư phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh lượng giao dịch lớn. Điển hình là các dự án như chung cư Phương Đông Green Park, chung cư 79 Ngọc Hồi Rose Town. Các dự án hạng sang và ở vị trí đẹp gần trung tâm hơn cũng sẽ trở lại mạnh mẽ vì trong 2 năm vừa qua lượng cung có dấu hiệu đi xuống. Vài cái tên tiêu biểu có thể nhắc tới đó là chung cư SkyView Plaza 360 Giải Phóng, chung cư PCC1 Thanh Xuân…

đọc thêm: Đầu tư siêu lợi nhuận tại đất nền Flc hà khánh hạ long

Kiểm tra thêm

Kinh doanh khách sạn nhiều ông lớn kiệt quệ vì Covid-19

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới toàn cầu và đưa nền kinh tế đi về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *