Trang chủ / Bất động sản / Thị trường nào là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư trong năm 2019

Thị trường nào là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư trong năm 2019

Có một sự thật là trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ven thành phố và ven đô. Điều này đang dần kéo các nhà đầu tư ra khu ngoại thành, nơi có những thành phố ven đô năng động và đang được đầu tư phát triển. Điển hình như là Bắc Ninh đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về tiềm năng bất động sản của Bắc Ninh trong thời gian tới thông qua bài viết này ngay sau đây.

Thị trường nào là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư trong năm 2019
Thị trường nào là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư trong năm 2019

Tìm hiểu thêm: Chung cư Sky view 360 Giải phóng mở bán giá chỉ từ 29,5 triệu/m2

Đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc

Tỉnh Bắc Ninh đang sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc. Chỉ cách thủ đô Hà Nội 30km về phía Bắc, thuộc vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc, nơi đây là đầu mối quan trọng của Hà Nội với các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ. Tỉnh Bắc Ninh cũng nằm trong hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc và tam giác kinh tế gồm 3 địa phương là Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh. Chính vì những lý do này Bắc Ninh phát triển thuận lợi về mọi mặt.

Thống kế cho thấy trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của toàn tỉnh tăng hơn 10% so với năm 2017 và giữ vai trò vững chắc trong sự phát triển của toàn vùng Bắc Bộ. Đây cũng là nơi tập trung các tập đoàn lớn trên toàn thế giới như Samsung, Nokia, Canon, ABB hay Pepsico. Điều này biến Bắc Ninh trở thành một “thủ phủ FDI” thu hút nguồn vốn cực lớn đổ vào và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động đến từ khắp mọi nơi trên đất nước.

Ngoài sự có mặt của các doanh nghiệp FDI thì Bắc Ninh cũng có sự góp mặt của Vinamilk, Kinh Đô… đều là các tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa hàng đầu của Việt Nam. Những nơi đang hút vốn đầu tư là các khu công nghiệp như Tiên Sơn, Gia Bình, Thuận Thành, Quế Võ… Chính điều này đã thúc đẩy Bắc Ninh phát triển giao thông và hạ tầng đồng bộ, nối các tuyến cao tốc hiện đại thông suốt đi các tỉnh lân cận, Hà Nội và các khu vực trọng điểm như sân bay Nội Bài, cảng Cái Lân, cảng Hải Phòng…

Hạ tầng trong tỉnh cũng đang được đẩy mạnh và đồng bộ hóa về mọi mặt từ đường vành đai H2 đến đường nhỏ trong các phường xã. Nhiều công trình công cộng đã được xây dựng và đưa vào sử dụng như Hồ điều hòa, công viên Nguyễn Văn Cừ, cung kiến trúc quy hoạch Bắc Ninh đã thay da đổi thịt bộ mặt của thành phố kinh bắc này. Trong thời gian 4 năm nữa, đến 2022 Bắc Ninh trên đà trở thành một thành phố trực thuộc TW. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản tại nơi đây. Từ giờ đến thời điểm 2020 sẽ là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư nhanh chân nhất.

Đọc thêm: Chung cư pcc1 thanh xuân mở bán chính thức tháng 3/2019

Nơi đổ tiền của giới đầu tư bất động sản trong năm 2019

Hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để giúp thị trường bất động sản khởi sắc trong năm 2019. Thị trường bất động sản Bắc Ninh đang sở hữu những cơ hội chín muồi để giới đầu tư bất động sản có thể nhảy vào. Ngoài việc sở hữu những lợi thế về hạ tầng giao thông, thị trường nhà đất nơi đây luôn được đánh giá là có nhu cầu mua thực, ở thực và tăng đều và nhanh trong các năm trở lại đây. Một phần lớn là do các cư dân ở quanh các khu công nghiệp lớn, nơi tập trung nhiều người làm việc trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc. Hiện tại đang có khoảng hơn 40.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài sống và làm việc tại đây. Có khoảng 1 triệu người lao động gồm chuyên gia, kỹ sư, công nhân Việt Nam làm việc tại đây và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cụ thể hơn, số lượng người lao động có quốc tịch Hàn Quốc chiếm khoảng 1/2 số lượng người nước ngoài đang làm việc tại đây. Còn lại là đến từ các nước như Đài Loan, Trung Quốc, Singapore. Nhu cầu cho thuê nhà của người lao động là cực kỳ nhiều, cùng với đó là nhu cầu mua nhà và định cư ở Việt Nam chiếm đến 70%. Tuy nhiên với con số khổng lồ trên thì số lượng căn hộ và nhà ở tại Bắc Ninh chưa đáp ứng được nhu cầu thực. Điều này làm cho thị trường bất động sản ở đây có tiềm năng hơn bao giờ hết.

Nhiều khu đô thị lớn đã được triển khai, nhiều dự án lớn đã được khởi công và mở bán. Các nhà đầu tư quan tâm tới thị trường Bắc Ninh có thể chủ động tìm hiểu và tham gia đầu tư vào các dự án để có cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất.

xem thêm: Chung cư housinco premium nguyễn xiển mở bán đợt đầu chỉ từ 1,5 tỷ/căn

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *