Trang chủ / Bất động sản / Tiềm năng phát triển của bất động sản phân khúc cao cấp tại thị trường Việt Nam

Tiềm năng phát triển của bất động sản phân khúc cao cấp tại thị trường Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, phân khúc bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam đang được đẩy mạnh và thu hút được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng là nhà đầu tư lẫn khách hang có nhu cầu mua căn hộ để ở. Mức lợi nhuận đầu tư cho thuê căn hộ ở phân khúc cao cấp hiện cũng đang rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem sự phát triển bất động sản trong phân khúc này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai qua bài viết ngay sau đây.

Tiềm năng phát triển của bất động sản phân khúc cao cấp tại thị trường Việt Nam
Tiềm năng phát triển của bất động sản phân khúc cao cấp tại thị trường Việt Nam

xem thêm: Chung cư skyview plaza mở bán chỉ từ 29 triệu/m2

NHU CẦU LỚN VÀ CÓ THỰC

Giới siêu giàu tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Đó là điều không thể phủ nhận. Trong thời gian vừa qua rất nhiều Đại gia xuất hiện, nhất là các Đại gia trong lĩnh vực bất động sản. Tầng lớp thượng lưu đã và đang xuất hiện đã củng cố cho nguồn cầu tại thị trường bất động sản Việt Nam và khiến nó trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong xu thế thị trường bất động sản căn hộ trung và thấp cấp đang nở rộ thì phân khúc cao cấp lại xuất hiện ít đi, số lượng dự án được chào bán trên thị trường không còn nhiều như trước. Chính điều này làm gia tăng nhu cầu thuê và mua nhà “xịn” trong thời gian vừa qua tăng đột biến. Dự báo của các chuyên gia bất động sản trong năm 2019 tới đây thị trường bất động sản cao cấp sẽ còn khan hiếm hơn nữa trong khi dòng tài sản của giới siêu giàu liên tục tăng từ 2013 và còn tăng mạnh trong thời gian tiếp theo.

Một điểm mới trong hệ thống luật pháp quy định về việc sở hữu căn hộ tại thị trường Việt Nam dành cho người nước ngoài cởi mở hơn cũng tạo điều kiện cho nhu cầu mua căn hộ cao cấp trở nên tăng cao. Từ năm 2015 khi chính sách này bắt đầu có hiệu lực thì số lượng người nước ngoài sở hữu một căn hộ chung cư tại các dự án tăng đột biến. Dù các dự án đều đang bị khống chế số lượng mua tối đa với người ngoại quốc là 30% số lượng sản phẩm trên mỗi dự án. Nguồn khách hàng đặt mua chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong. Những nước kể trên đều là những quốc gia có lượng sản phẩm bất động sản cao cấp khan hiếm với mức giá thành đắt đỏ. Nhiều quốc gia như Singapore chỉ được sử hữu nhà tối đa là 50 năm. Mức khai thác cho thuê chỉ đạt từ 2 – 3% mỗi năm.

Đọc thêm: Chung cư phương đông green park mở bán tháng 4/2019

DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI & YẾU TỐ CÔNG NGHỆ

Với mức đầu tư ban đầu so với các nước khác là dễ chịu hơn, trong khi lợi nhuận thu về từ 6 – 7% mỗi năm. Rất nhiều nhà đầu tư ngoại quốc đã vào cuộc và chi trả rất nhiều tiền để sở hữu cho mình những sản phẩm bất động sản đắt giá ở những vị trí vô cùng đắc địa. Ở hai thị trường chính là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhu cầu mua vào ngày càng tăng đột biến.

Những doanh nghiệp nước ngoài đổ vào Việt Nam với nguồn tài chính hùng mạnh và đi kèm với đó là giới thiệu các mô hình đầu tư bất động sản cao cấp của nước mình. Chính nhờ sự xuất hiện của nhiều mô hình mới này mà bất động sản hạng sang tại Việt Nam được nâng tầm và có giá trị hơn bao giờ hết.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ và tác động tích cực đến sự phát triển của xã hội cũng như đời sống của con người. Đối với những căn hộ chung cư cao cấp, rất nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp vào trong mỗi căn nhà, nhằm mang lại một không gian sống tiện nghi, cảm giác được làm chủ ngôi nhà của mình là điều tất cả khách hàng đều mong muốn. Sở thích và cá tính của chủ nhân căn hộ cũng sẽ được thể hiện tất cả trong việc sử dụng công nghệ cao vào các sản phẩm bất động sản.

THÁCH THỨC KHÔNG NHỎ

Các sản phẩm bất động sản cao cấp thường được xây dựng ở những vị trí đắt giá, gần khu vực trung tâm. Do đó quỹ đất làm dự án thường không có nhiều. Điều này cũng là rào cản khiến cho việc phát triển bất động sản cao cấp trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra thủ tục xây dựng và cấp phép sản phẩm mới cũng mất nhiều thời gian hơn trước, việc rà soát và kiểm tra năng lực của các đơn vị chủ đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho thị trường bất động sản phát triển tích cực hay tiêu cực.

Mức lợi nhuận hấp dẫn là miếng ngon cho các nhà đầu tư nhưng cũng là một thách thức để những khách hàng có tiền cần nghiên cứu kỹ thị trường và tìm cho mình những sản phẩm phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Chung cư rose town ngọc hồi mở bán giá từ 19 triệu/m2

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *