Trang chủ / Bất động sản / Tiêu chí chọn mua căn hộ của người Việt và người ngoại quốc khác nhau ra sao

Tiêu chí chọn mua căn hộ của người Việt và người ngoại quốc khác nhau ra sao

Người Việt Nam và người ngoại quốc luôn có những tiêu chí chọn mua căn hộ khác nhau. Các căn hộ khu vực trung tâm không chỉ được nhiều người Việt tìm hiểu và đặt mua, người nước ngoài cũng dành rất nhiều sự quan tâm cho những căn hộ tại các khu vực trung tâm, có quần thể và tiện ích đầy đủ. Vậy tiêu chí nào đã thu hút sức mua của người ngoại quốc.

Tiêu chí chọn mua căn hộ của người Việt và người ngoại quốc khác nhau ra sao

CHÍNH SÁCH MỞ CỬA TRONG MUA BÁN

Hiện tại ở Việt Nam đang có khoảng hơn 80.000 người ngoại quốc sinh sống và làm việc. Nơi tập trung nhiều cư dân nước ngoài nhất chính là Hà Nội. Thành phần dân số người nước ngoài đến từ rất nhiều quốc gia, đa dạng về chủng tộc và văn hóa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Úc… Có thể thấy những quốc gia vừa kể tên đều có nền kinh tế phát triển vượt bậc và xu hướng sống căn hộ đang là chủ yếu.

Tại Hàn Quốc, có hơn 80% dân cư chọn sống trong các căn hộ cao tầng, trong khi đó tại Singapore tỉ lệ này đạt tới 90%. Trong suy nghĩ của người dân các nước như Hàn Quốc, Singapore thì việc ở chung cư dường như đã là một nhu cầu tất yếu. Cũng chính vì suy nghĩ đó mà khi đến Việt Nam, rất nhiều người nước ngoài tìm đến mua căn hộ chung cư để sống và làm việc. Hiện tại thị trường giao dịch căn hộ chung cư tại Việt Nam đang mở cửa từng ngày, mỗi dự án thường sẽ có 30% số lượng căn hộ được phép bán cho người nước ngoài. Chính sách mở cửa này mang đến một luồng gió mới và mở ra nhiều cơ hội cho thị trường mua bán căn hộ phát triển hơn. Hầu hết khách hàng nước ngoài đặt mua căn hộ đều là những người có tài chính mạnh, những dự án mà khách nước ngoài quan tâm thường nằm ở các khu vực trung tâm, có nhiều dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện, ngân hàng. Hơn nữa khái niệm sở hữu một căn hộ trong 50 năm đối với người Việt Nam có thể còn xa lạ nhưng với người ngoại quốc, các căn hộ tại quê hương của họ cũng chỉ có thời gian sở hữu 50 năm.

Xem thêm: Sunshine Golden River – siêu phẩm thiết kế căn hộ trên không

ĐẦU TƯ CHO THUÊ SINH LỜI TỐT

Trong một cuộc nghiên cứu mới đây của CBRE, tỉ suất lợi nhuận cho thuê nhà chung cư tại một số nước trong khu vực như Hàn Quốc, Singapore hay Hồng Kong chỉ đạt từ 2 – 4% mỗi năm. Đây thực sự là một con số quá thấp so với tỉ suất cho thuê tại Việt Nam. Hiện tại mức cho thuê tại Việt Nam đang đạt con số từ 6 – 8% mỗi năm. Hơn nữa khách hàng có thể chọn vay ngân hàng, số tiền khách hàng bỏ ra để mua căn hộ chỉ cần từ 30% giá trị căn nhà. Đây thực sự là một đòn bẩy tài chính hiệu quả cho việc đặt mua căn hộ.

Cũng theo đơn vị CBRE thì mức đặt mua căn hộ tại thị trường Việt Nam đang tăng đều mỗi năm từ 4 – 6%. Số lượng khách mua chủ yếu từ ba quốc gia là Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong. Khách hàng các nước này đều mang một tiêu chí tìm mua căn hộ chung đó là tìm đến các sản phẩm với quy mô quần thể rộng rãi, tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Điều này giúp cho việc ở hay cho thuê đều thuân lợi hơn. Hiện tại có nhiều dự án đang được giới đầu tư trong và ngoài nước quan tâm như chung cư Skyview Plaza 360 Giải Phóng tại khu vực Nam Hà Nội.

Xem ngay: Mở bán siêu dự án biệt thự Grand Bay Hạ Long Villas

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *