Trang chủ / Bất động sản / Vân Đồn sẽ trở thành thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Vân Đồn sẽ trở thành thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt quyết định quy hoạch Vân Đồn – Quảng Ninh trở thành thành phố có vùng kinh tế phát triển của Việt Nam. Tầm nhìn từ nay cho tới 2040 và dài hạn đến 2050. Thế mạnh phát triển của Vân Đồn sẽ là du lịch và dịch vụ. Như vậy Quảng Ninh sẽ có thêm thành phố trực thuộc tỉnh.

Vân Đồn sẽ trở thành thành phố đáng sống của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Vân Đồn sẽ trở thành thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

xem thêm: Chung cư pcc1 thanh xuân mở bán tháng 4/2019

Quyết định số 232/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ đã ký ngày 26/2 vừa qua phê duyệt về việc điều chỉnh quy hoạch chung trong xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 và tầm nhìn dài hạn đến năm 2050. Mục tiêu của sự điều chỉnh này nhằm quy hoạch Vân Đồn trở thành một thành phố chiến lược trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Nơi đây sẽ là thành phố thuộc top dẫn đầu về sự phát triển trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trung tâm kinh tế năng động và tập trung chính vào các loại hình sản xuất dịch vụ và du lịch, thương mại. Như vậy, trong tương lai khoảng 20 năm nữa, Vân Đồn sẽ là một thành phố hiện đại, thông minh và lý tưởng để sống, đầu tư và phát triển. Nơi đây sẽ đảm bảo nguồn công việc, nơi vui chơi và một môi trường sạch sẽ cho sự phát triển của tất cả cư dân. Công nghệ tiên tiến, công nghệ xanh sẽ là nền tảng phát triển của thành phố này.

Trong quyết định vừa được phê duyệt cũng chỉ rõ vùng phạm vi được lập quy hoạch rộng tới hơn 2 triệu km2 bao gồm diện tích đất tại huyện Vân Đồn và diện tích biển trong phạm vi. Vân Đồn sẽ là khu đô thị có tính chất kinh tế biển đa ngành và dịch vụ, nổi bật là du lịch biển, dịch vụ vui chơi giải trí như Casino, công nghệ cao và là cửa ngõ giao thương với các khu vực khác trong khu vực và trên thế giới. Trong giai đoạn khoảng 10 năm tới, dân số thành phố Vân Đồn sẽ rơi vào khoảng 150.000 đến 210.000 người và con số này là 400.000 người đến năm 2040. Lượng khách du lịch đến Vân Đồn sẽ đạt khoảng 2,5 triệu lượt mỗi năm vào 2030 và 8 triệu lượt vào năm 2040.

tìm hiểu thêm: chung cư phương đông green park mở bán đợt đầu giá chỉ từ 1,2 tỷ/căn

Cũng qua phê duyệt lần này, thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng rà soát lại và thực hiện nghiêm chỉnh các vấn đề về pháp lý cũng như quy hoạch của dự án đã đề ra. Đánh giá các chiến lược phát triển chính, thủ tướng yêu cầu cần phải phát triển tối ưu các quỹ đất, xây dựng các khu chức năng và cải thiện hạ tầng xã hội. Một vấn đề nữa là cần phân tích hiện trạng thực tế để đánh giá các yếu tố liên quan đến sự phát triển của du lịch như địa chất, thủy văn, khí hậu hay địa hình. Qua đó nhằm nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của các dự án. Xây dựng ở vùng nào sẽ có lợi, vùng nào không nên xây dựng và vùng nào bị cấm xây dựng.

Về các yếu tố xã hội, cần đánh giá và thống kê thực trạng phát triển các ngành nghề hiện có, độ tuổi lao động và cơ cấu dân số trong các độ tuổi, phân tích sự phân bố dân cư trong các khu vực và đánh giá mức độ bình quân số lượng người trên mỗi khu vực.

Sự liên kết của Vân Đồn với các khu vực lân cận cũng có mối quan hệ hết sức chặt chẽ. Do đó cần tìm ra mối liên hệ giữa Vân Đồn với Hạ Long, Cẩm Phả hay Móng Cái về các loại hình dịch vụ, du lịch. Kết nối vùng đến các khu vực có nền kinh tế phát triển khác như Bắc Ninh, Hải Phòng để tối đa hóa nguồn nhân lực, xác định được thế mạnh và lợi thế để phát triển, từ đó tạo ra sự lan tỏa của đặc khu kinh tế Vân Đồn.

đọc thêm: Harbor bay hạ long – cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *