Xe đạp điện 1 bánh tại Việt Nam

0
79

Xe đạp điện 1 bánh xuất hiện từ khá lâu trên thế giới, nó là phương tiện di chuyển thông minh với chỉ 1 bánh nên rất nhỏ gọn. Tại Việt Nam phương tiện này chưa thực sự có nhiều mà chủ yếu về theo đường xách tay, tuy nhiên thời gian gần đây phương tiện này xuất hiện khá nhiều thu hút sự tò mò của mọi người về cách thức di chuyển mới lạ.

Nếu như xe đạp hoặc xe đạp điện thông thường phải có hai bánh để tạo momen giữ xe thăng bằng thì khi đi xe đạp 1 bánh bạn sẽ phải tập khoảng 1 tuần để làm quen. Tính chất di chuyển đặc biệt của nó và sự nhỏ gọn khiến cho nhiều người ưa thích và mua về mang tính chất giải trí hơn là di chuyển. Mức giá của xe đạp điện 1 bánh không hề rẻ, ở tầm giá 10-25 triệu đồng nó thậm chí cao hơn xe đạp điện khá nhiều.

xe dien 1 banhmini
Xe đạp điện 1 bánh rất nhỏ gọn và là phương tiện di chuyển thông minh

Chính vì mức giá không hề rẻ nên loại xe này chỉ được nhập về Việt Nam chủ yếu theo nhu cầu đặt mua và thông qua đường xách tay. Theo chủ 1 số cửa hàng bán loại xe này thì dòng xe này khá kén người mua và người mua nó cũng chỉ phục vụ mục đích chính là giải trí. Một số người có thể sử dụng để đi làm hoặc di chuyển trong các tòa nhà rộng.

Ưu điểm của xe là người dùng có thể dừng lại đi bộ và mang theo hết sức dễ dàng. Tổng trọng lượng của xe chỉ có khoảng 12kg nên nếu sử dụng đi làm những quãng đường ngắn để chống kẹt xe thì rất tiện lợi. Xe có thể chịu tải trọng của người nên tới 120kg nên hầu như bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Hiện mẫu xe này cũng có một số phân khúc mức giá từ 10-25 triệu đồng.

Xe chạy bằng pin lithium có thể di chuyển được quãng đường tới 25km cho mỗi lần sạc đầy. Ở nước ngoài đây là phương tiện di chuyển thông minh thường được di chuyển trong các tòa nhà rộng hoặc di chuyển trên những quãng đường trong công viên…Bên ngoài xe có thiết kế khá đơn giản chỉ bao gồm đèn báo pin và nút sạc cho xe.

Hiện tại Việt Nam có dòng xe được nhập từ Mỹ hoặc xe nhập từ Trung Quốc. Với xe nhập từ Mỹ mức giá khi về Việt Nam giao động từ 1000-2000USD (tương đương 22 triệu – 45 triệu đồng). Xe nhập ở Trung Quốc thì rẻ hơn nhiều ở mức giá 10-20 triệu đồng. Khách hàng mua xe hiện nay chủ yếu là giới trẻ, thống kê của 1 cửa hàng ở TP HCM thì mỗi tháng cửa hàng có thể bán được khoảng 10 chiếc xe.

xe dap dien 1 banh 1
Xe có xuất xứ tại Mỹ và Trung Quốc với mức giá khác nhau

Vì phương thức di chuyển khác lạ và độc đáo nên để di chuyển được người dùng cũng phải tập khoảng 1 tuần. Một số du khách du lịch cũng mang theo phương tiện này để thuận tiện cho việc đi lại trách tắc xe. Khi không sử dụng người dùng có thể sách bằng 1 tay và đi bộ rất thích hợp với việc khám phá thành phố.

Hiện xe có bán tại một số nơi tại Hà Nội và TP HCM nhưng tại Hà Nội kén người dùng nên còn rất ít xe trong khi đó tại TP HCM thì nhiều người sử dụng hơn.

Video về cách thức di chuyển của xe đạp điện 1 bánh

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây