Trang chủ / Bất động sản / Xu hướng diễn biến của đất nền Tp. Hồ Chí Minh

Xu hướng diễn biến của đất nền Tp. Hồ Chí Minh

Đất nền vốn là loại hình đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản theo đuổi và săn tìm. Trong bối cảnh các loại hình đầu tư khác đang tỏ vẻ đuối thế hơn, lãi suất ngân hàng cũng giảm mạnh, điều này lại càng tạo cho cơn sốt đất nền có dịp quay trở lại và làm dậy sóng thị trường. Khu vực phía Nam cũng không phải là một ngoại lệ khi mới đây nhiều dự án đất nền tại TP. Hồ Chí Minh đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Đất nền thị trường TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều tích cực
Đất nền thị trường TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều tích cực

Tìm hiểu thêm: Shop VinWonders Phú Quốc sắp mở bán với nhiều ưu đãi lớn

Khan hiếm nguồn cung mới

Thị trường ven tại Sài Gòn lâu nay vẫn xem đất nền là loại hình chủ đạo. Ở thời điểm hiện tại, theo quan sát của chúng tôi thì lượng dự án đất nền mới tung ra thị trường đang hết sức khan hiếm. Cụ thể các khu vực như Thủ Đức, Bình Chánh, Quận 8, Quận 9 đều được rao bán với số lượng hạn chế, có rất ít những dự án được đầu tư quy mô và chỉnh chu ra mắt khách hàng. Có chăng các dự án được chào bán mới cũng là các dự án đã được ra mắt cách đây 1-2 năm và đã qua tay các chủ đầu tư khác nhau.

Không có nhiều sự lựa chọn, các dự án đã được mở bán từ trước đó vẫn hút một lượng khách lớn tham quan tìm hiểu. Nhất là các dự án ở khu vực trung tâm, vị trí đắc địa và pháp lý rõ ràng. Trong quý 2/2020 tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh có 3 dự án được ra mắt và mang tới thị trường vẻn vẹn 193 lô đất, con số này ước tính giảm 66% so với thời kỳ này năm 2019. Các dự án mới tới đây mới được mở bán nhưng chủ yếu tập trung ở các khu vực ven và xa như Củ Chi, Thủ Đức hay Hóc Môn. Theo dự đoán của chúng tôi, thời gian tới đây khi ra hàng, các sản phẩm này sẽ vẫn có mức giá cao, không có nhiều chương trình khuyến mại và nguồn cung cũng hạn chế.

Đọc thêm: Mở bán khu đô thị sinh thái Meyhomes Capital Phú Quốc

Đất nền vẫn là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư

Phân khúc đất nền tại phía Nam vẫn đang là nơi nhiều nhà đầu tư đổ xô săn đón. Dù thị trường đang có phần trầm lắng so với các thời điểm trước đó. Tâm lý e dè trong các nhà đầu tư vẫn còn hiện hữu làm cho thị trường còn khá chậm. Nhưng nhìn chung thị trường sẽ sớm trở lại, nhất là đối với các dự án được cơ cấu đồng bộ, hạ tầng đẹp và đầu tư lâu dài. Giá bán hợp lý cũng là yếu tố quan trọng giúp thị trường sớm trở lại.

Trong 2 năm nay thị trường đất nền có phần chậm lại do việc pháp lý dự án ngày càng được siết chặt và quỹ đất ngày càng hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian tới giá đất nền có thể sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, lời khuyên từ các chuyên gia cho các nhà đầu tư là dù đầu tư ở đâu cũng cần xuống tiền một cách hợp lý và tìm hiểu kỹ pháp lý của dự án. Điều này giúp cho rủi ro được giảm thiểu tối đa.

Xem ngay: Chung cư Park City Hà Đông mở bán và khai trương căn hộ mẫu

Kiểm tra thêm

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển mạnh

Trong quá trình dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, Trung Quốc từ một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.