Siêu xe điện giá 2 triệu USD tốc độ hơn 400km/h

Với tốc độ kỷ lục này siêu xe điện có tốc độ hơn cả Bugatti Veyron

Danh mục:

  Rimac Nevera chính là mẫu xe điện mới được đánh giá là siêu xe điện nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Tốc độ tối đa mà nó đạt được lên tới 412 km/h. Đây là kỷ lục đáng kinh ngạc với một dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện và cũng là một mẫu xe hợp pháp được phép chạy trên đường phố.

  Siêu xe điện Nevera
  Siêu xe điện Nevera

  Miro Zrnčević là chuyên gia lái thử chính của mẫu xe Nevera đã xác lập được kỷ lục này tại đường đua Papenburg nổi tiếng ở Đức. Đây là đường đua có hình oval với hai đoạn thẳng dài khoảng 4km. Với tốc độ đạt được thì đây cũng chính là tốc độ cao nhất mà một chiếc xe có thể đạt được trên đường đua Papenburg. Trước đó tốc độ cao nhất thuộc về xe Bugatti Veyron với vận tốc đạt được chỉ 407 km/h. Đó là một mẫu xe chạy xăng của hãng Bugatti và được lập vào 2005.

  Tuy là một kỷ lục đáng kinh ngạc với một chiếc xe điện nhưng kỷ lục cao nhất vẫn thuộc về chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ từng đạt được 2019 lên tới 490.48 km/h. Hiện tại kỷ lục chính thức được ghi nhận thuộc về mẫu xe SSC Tuatara với vận tốc 474.8 km/h.

  Xe đạt tốc đô tới 412km/h
  Xe đạt tốc đô tới 412km/h

  Kỷ lục đạt được với mẫu xe điện Nevera vừa xác lập dựa trên tiêu chuẩn bộ lốp Michalin Cup 2R không khác biệt so với phiên bản sẽ được bán ra thị trường. Rimac cho biết xe Nevera hoàn toàn có thể đạt vận tốc 412 km/h ở các sự kiện đặc biệt. Chỉ cần có sự hỗ trợ của chuyên gia Rimac với điều kiện được kiểm tra và kiểm soát.

  Được biết mẫu xe Rimac Nevera có 4 mô tơ điện cộng suất đạt 1887 mã lực tạo ra mô men xoắn 2360Nm, pin điện cung cấp 120kWh. Ngoài việc giữ kỷ lục là chiếc xe điện có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay thì Nevera cũng đang giữ kỷ lục là xe tăng tốc nhanh nhất với thành tích 8.582 để vượt qua quãng đường 400m xác lập vào 2021.

  Mức pin khủng 120kWh giúp siêu xe Nevera có thể đi được quãng đường tới 550km cho một lần sạc đầy, với đường thử tiêu chuẩn WLTP. Xe cũng được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh và chỉ mất khoảng 22 phút để sạc đầy từ 0-80%. Bộ pin này được Rimac tự phát triển riêng cho xe và là loại pin gắn liền với xe. Nó giúp xe tăng thêm 37% độ cứng cho bộ khung làm bằng vật liệu carbon.

  Tổng trọng lượng xe là 2150km và được trang bị hệ thống phanh đĩa gốm carbon Brembo đường kính 390 mm cùng bộ kẹp phanh 6 piston. Xe cũng sẽ được trang bị hệ thống sạc năng lượng cho pin từ hệ thống phanh tái tạo và là hệ thống sạc lại năng lượng hiệu quả nhất hiện nay.

  Hiện Rimac Nevera chỉ được bán ra với số lượng giới hạn là 150 chiếc và có giá bán lên tới 2.1 triệu USD/chiếc. Trên mỗi xe cũng sẽ có chữ ký của nhà sáng lập kiêm CEO Mate Rimac.