Đánh giá xe máy điện 133S lắp ráp và nhập khẩu

Hiện nay mẫu xe máy điện 133S khá hot tại thị trường Việt Nam. Phiên bản 2016 là phiên bản được chờ đợi và tìm mua khá nhiều. Từ lâu mẫu xe bò điên này vẫn rất được ưa chuộng bởi độ bền cũng như đạt được tốc độ cao nhờ vào động cơ khỏe. Hiện nay có hai mẫu xe 133S đó là xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp tại Việt Nam. Tất nhiên chất lượng 2 dòng xe cũng xe khác nhau, giá xe máy điện lắp ráp cũng rẻ hơn. Vậy bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Đầu tiên khi nói về xe máy điện lắp ráp có lẽ chính là mức giá rẻ. So về mức giá bán ra thì xe máy điện lắp ráp có giá chỉ bằng 2/3 so với xe nhập khẩu. Về thiết kế, khả năng vận hành thì khá tương đồng do đó người dùng sẽ bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn này. Ngoài ra tuổi thọ của xe máy điện không cao như xe máy nên bạn sẽ không lo mất giá như khi mua xe chính hãng.

Mẫu xe 133S chính hãng

Mặc dù vậy nói đi cũng phải nói lại thì xe máy điện 133S nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn, cao hơn hẳn xe máy điện lắp ráp tại Việt Nam. Xe có sự đồng bộ cao đồng nghĩa với việc vận hành ổn định và đi được quãng đường xa. Xe không hay sảy ra tình trạng hỏng vặt và có độ bền cao hơn. Nếu đánh giá về bề ngoài cũng như nước sơn thì xe chính hãng bao giờ cũng “khôn” xe hơn. Trong khi đó hàng lắp ráp thường thô hơn, nước sơn không đẹp.

Bạn có thể thấy xe chính hãng 133S của Giant không có giảm sóc sau, không khóa chống trộm, không phanh đĩa. Trong khi đó xe lắp ráp thường sẽ bổ xung thêm các chi tiết này nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng. Về điểm này thì có thể nói xe lắp ráp đáp ứng tốt hơn một phần nào đó với người dùng. Vì hiện nay đa phần các dòng xe điện đều có giảm sóc trước và sau, cùng khả năng chống trộm. Đây có lẽ là nhược điểm mà dòng xe 133S của Giant vẫn chưa có cải thiện.

Thông thường thì cả 2 dòng xe 133S được bán ra hiện nay có chế độ bảo hành như nhau. Một nhược điểm khá khó với người dùng tại Việt Nam là nếu có thay thế phụ kiện chính hãng thì xe 133S nhập khẩu sẽ khó thay và mất thời gian hơn do linh kiện không sẵn như hàng tự lắp ráp. Ngoài ra xe 133S lắp ráp cũng dễ dàng cung cấp cho người dùng các giấy tờ liên quan như đăng kiểm, nguồn gốc xuất xứ.. Chính vì những lý do này mà xe 133S lắp ráp hiện nay vẫn có số lượng bán ra rất tốt so với dòng xe chính hãng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe máy điện 133S thì qua bài viết này bạn đã có thể tự đưa ra lựa chọn mua xe 133S chính hãng hay lắp ráp cho mình rồi.