Trang chủ / Tin tức / Thị trường xe điện tăng mạnh nhờ các ông lớn

Thị trường xe điện tăng mạnh nhờ các ông lớn

Ngành công nghiệp xe hơi đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm. Trong khi đó ngành xe điện non trẻ mới bắt đầu hình thành trong thời gian ngắn gần đây. Nhưng nhờ nhu cầu tăng mạnh và sự đầu tư từ các ông lớn mà ngành xe điện đang hứa hẹn sẽ là ngành công nghiệp chiếm lĩnh trong tương lai.

Rất nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi đã bắt tay và nhảy vào ngành xe điện. Mở đường cho tương lai rộng mở của ngành công nghiệp xe không khói. Mazda và Toyota là 2 hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng vừa công bố sẽ hợp tác cùng với công ty Denso để thành lập nên một công ty mới chuyển về phát triển xe ô tô điện.

Hiện Toyota đang nắm giữ 5% cổ phần của Mazda và hai hãng đang theo đuổi dự án xe điện và sự ra đời của công ty mới là minh chứng cho công cuộc phát triển và chiếm lĩnh thị trường xe điện toàn cầu. Theo thông tin được công bố thì công ty xe điện có tên EV Common Architecture Spirit Co. Ltd sẽ được Toyota nắm giữ tới 90% cổ phần. Mazda với Denso mỗi bên sẽ năm 5%. Các dòng xe mới được sản xuất sẽ sử dụng nền tảng của Toyota Prius và Camry 2018.

GM dự kiến đưa ra khoảng 20 mẫu xe điện tới năm 2023

Một ông lớn khác trong ngành xe hơi đó là General Motors cũng cho biết kế hoạch đưa ra thị trường ít nhất khoảng 20 mẫu xe điện trong vòng 18 tháng tới đâu. Các dòng xe này có thể ra mắt thị trường trong khoảng 6 năm tới. Một số thông tin được GM cung cấp đó là các dòng xe điện sẽ sử dụng công nghệ pin nhiên liệu, các mẫu xe cũng sử dụng dòng nhiên liệu sạch hoàn chỉnh. Hãng cũng cam kết hướng tới các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai.

Hiện GM có dòng xe Chevy Bolt là một trong những dòng xe tốt nhất hiện nay của hãng. Dự kiến các dòng xe điện tương lai cũng sẽ được kế thừa và rút kinh nghiệm từ mẫu xe này.

Sự tăng trưởng thị trường xe điện

Đứng trước thách thức và nhu cầu xe điện trên toàn thế giới, sự tham gia của các ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô thì thị trường xe điện sẽ đứng trước cơ hội để thúc đẩy sự gia tăng của dòng xe điện trên toàn thế giới. Các dòng xe sử dụng hoàn toàn bằng điện sẽ dần thay thế các loại xe động cơ đốt trong. Nhiều hãng xe như Volvo cũng tuyên bố sẽ dừng sản xuất xe động cơ đốt vào năm 2019.

Trong khi đó Volkswagen cũng cho biết kế hoạch chuyển đổi khoảng 300 sản phẩm hiện nay của hãng sang các dòng xe điện tương ứng vào năm 2030. Hãng cũng sẽ đầu tư một số vốn khổng lồ vào ngành ô tô điện để chạy đua với Tesla và các hãng khác trên thế giới.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *