Trang chủ / Tin tức / Trung Quốc sẽ đi đầu trong lĩnh vực xe điện

Trung Quốc sẽ đi đầu trong lĩnh vực xe điện

Hiện Trung Quốc là thị trường lớn nhất về sản xuất và cung cấp các dòng xe chạy điện 2 bánh. Tuy nhiên Trung Quốc có thể vẫn sẽ là quốc gia đứng đầu về sản xuất xe điện 4 bánh. Theo dự báo thì tới năm 2020 cứ mỗi 103 xe ô điện được xuất xưởng ở trên thế giới thì có tới 49 chiếc xe là của Trung Quốc đưa quốc gia này dẫn đều về xe chạy điện trên thế giới.

Theo công ty tư vấn của Mỹ thì hiện Trung Quốc đang là thị trường cung cấp pin Lithium lớn nhất trên thế giới. Quốc gia này đang đang nhắm tới chiếm lĩnh tới 2/3 thị trường pin Lithium trên toàn cầu vào năm 2021. Các dòng xe chạy điện được nội địa hóa tại Trung Quốc cũng sẽ được đầu tư và hỗ trợ rất lớn. Hiện các dòng xe máy điện bán tại thị trường Trung Quốc có tới 96% là các dòng xe nội địa. Tuy nhiên về ô điện thị hiện nay Trung Quốc còn khá khiêm tốn khi trong năm 2016 mới cung cấp ra thị trường khoảng 350.000 xe chiếm gần 2% toàn thị trường ngành ô tô điện.

Ngành xe điện trên thế giới đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và dự báo giá thành các dòng xe chạy điện sẽ tiếp tục giảm. Tới năm 2025 thì chi phí sản xuất xe điện có thể sẽ giảm tương đương với chi phí của xe sử dụng động cơ đốt trong và nhiên liệu hóa thạch. Điều này là thách thức và cơ hội rất lớn đối với các doanh nghiệp và người dùng sẽ ngày càng tiếp cận được với các dòng xe điện chất lượng và mức giá rẻ.

Hiện pin là công nghệ còn cản trở khá nhiều sự phát triển của xe điện. Trong đó có thời gian sạc và quãng đường đi còn hạn chế khá nhiều. Nhưng dự báo thì trong một vài năm nữa thời gian sạc của xe sẽ rút ngắn xuống dưới 1 tiếng và quãng đường đi xa hơn là động lực để nhiều người sử dụng xe điện.

Chính phủ Trung Quốc có các ưu đãi lớn về thuế đối với các dòng xe điện. Điều này tạo ra động lực để các công ty đầu tư sản xuất , dự báo chỉ trong 3 năm tới nước này sẽ có khoảng 5 triệu xe ô tô điện chạy trên đường phố, các hãng như Tesla cũng có những quyết định đàm phán để xây dựng nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc, các hãng công nghệ lớn Trung Quốc cũng có những bước đi lớn khi bắt tay với những hãng sản xuất xe điện trên thế giới để không chỉ cung cấp cho thị trường 1.4 tỷ dân của Trung Quốc mà còn cung cấp ra thị trường thế giới. Điều này sẽ biến Trung Quốc này trở thành người dẫn đầu thị trường xe chạy điện trong tương lai.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *